+
Aa
-
like
comment

Ông Trịnh Văn Quyết tiết lộ giá vé bay thẳng tới Mỹ, tham vọng sở hữu 1 CLB Ngoại hạng Anh

01/12/2021 14:12

Trng cuộc trò chuyện cùng báo chí, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Bamboo Airways đã tiết lộ giá vé bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ. Ông cũng bày tỏ tham vọng sở hữu 1 CLB bóng đá Ngoại hạng Anh.

Chia sẻ với báo chí, ông Quyết cho biết giá vé bay khứ hồi của Bamboo Airways từ TP.HCM đến San Francisco dự kiến vào khoảng 1.300 – 1.500 USD, tuỳ từng thời điểm.

Ông chia sẻ hãng vẫn bảo lưu mức giá vé như đã tính toán cách đây 2 năm dù thị trường hàng không bị ảnh hưởng dịch bệnh, chuyến bay hạn chế.

Chủ tịch Bamboo Airways tiết lộ giá vé bay thẳng Mỹ - 1
Cuộc đua bay thẳng Mỹ tiếp tục nóng lên giữa Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Ảnh: Hoàng Hà.

Với giá vé này, ông Quyết khẳng định hãng vẫn có lãi vì không chỉ đón khách lẻ mà còn đón các đoàn khách du lịch nhờ lợi thế của Tập đoàn FLC, thông qua các gói sản phẩm combo kết hợp vé máy bay và nghỉ dưỡng.

“Lợi thế của chúng tôi là sở hữu nhiều quần thể nghỉ dưỡng lớn. Sự kết hợp hàng không và du lịch sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hành khách”, ông Quyết nói.

Bamboo Airways lên kế hoạch sẽ bay thẳng thương mại thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco (Mỹ) trong quý I/2022 với tần suất trước mắt là 2 ngày/chuyến, sau đó tăng lên khai thác bay hàng ngày.

Để chuẩn bị khai thác các chuyến bay tới Mỹ và châu Âu, hãng đang đàm phán thuê thêm các máy bay Boeing 787-9 và Boeing 787-10.

Ông Quyết cho biết, các năm trước, việc thuê máy bay khá khó khăn do nhu cầu lớn. Tuy nhiên 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên giá thuê máy bay đã rẻ hơn đáng kể, hãng có thể trả lại những máy bay giá cao và thuê loại khác rẻ hơn.

Hiện đường bay thẳng Mỹ của Bamboo Airways vẫn được xúc tiến theo kế hoạch. Hãng đã nộp đầy đủ các hồ sơ đến nhà chức trách hàng không Mỹ. Sau khi được Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp giấy phép, cùng với Chính phủ Việt Nam cho mở lại các đường bay thường lệ quốc tế hai chiều bình thường, hãng sẽ bắt đầu thực hiện bay đến Mỹ.

Chia sẻ về ảnh hưởng dịch bệnh năm qua, Chủ tịch Bamboo Airways cho biết, việc mở các đường bay quốc tế cũng như doanh thu của hãng đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, công ty mẹ là Tập đoàn FLC có lợi thế về bất động sản, nghỉ dưỡng, nên dòng tiền đầu tư cho mảng hàng không vẫn được duy trì.

Sáng 29/11, Vietnam Airlines đã có chuyến bay thường lệ đầu tiên đến Mỹ. Đây cũng là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên trên đường bay Việt Nam – Mỹ do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện. Liên quan giá vé, trước đó CEO Vietnam Airlines cho biết, giá vé phổ thông chặng Việt – Mỹ khoảng 1.000 USD mỗi lượt.

Hàng không – bóng đá

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Bamboo Airways

Trên thực tế, Anh là một trong những điểm đến “ăn nên làm ra” ở thị trường châu Âu của nhiều hãng hàng không, nhưng tham vọng sở hữu một đội bóng làm “đòn bẩy” phát triển đường bay có thể nói đây là việc khá bất ngờ, cũng là lần đầu tiên một người Việt đề cập tới.

Được biết, thông qua một số kênh liên lạc uy tín, ông Quyết và các cộng sự đã bắt đầu quá trình xem xét và tiếp xúc để đặt vấn đề, với mục tiêu cụ thể là sở hữu đa số cổ phần của một câu lạc bộ.

“Vương quốc Anh là một trong những thị trường hàng không quốc tế trọng điểm đang được chúng tôi dồn sức mở rộng. Tháng 10 vừa qua, hãng đã chính thức công bố đường bay thẳng Việt – Anh, đồng thời ra mắt tổng đại lý đại diện” – ông Quyết nói và cho biết dự kiến chính thức đưa vào khai thác thương mại các đường bay thẳng thường lệ kết nối Hà Nội, TPHCM với London từ cuối năm nay, sau khi được sự cho phép của Chính phủ hai nước.

Người đứng đầu Bamboo Airways không giấu ý tưởng kết hợp bóng đá với hàng không, khi từng dự tính thiết kế những sản phẩm tour đặc biệt kết hợp thăm nước Anh và trực tiếp thưởng thức các trận đấu hấp dẫn tại giải ngoại hạng dành cho hành khách trong thời gian tới.

Có mặt ở Anh hồi tháng 10, ông Quyết bày tỏ sự lạc quan khi chứng kiến nhịp sống đời thường nhộn nhịp đã trở lại tại nước này, các phương tiện giao thông, quán xá, cửa hàng, trung tâm thương mại đông khách. Đặc biệt, xem bóng đá hiện là một trong những loại hình giải trí thể hiện sống động nhất trạng thái “bình thường mới” của xứ sở sương mù.

Được biết, tại Anh, việc các cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài xúc tiến mua lại câu lạc bộ bóng đá là khá phổ biến những năm qua, trong đó Manchester City, Liverpool, Chelsea, Manchester United, Arsenal, Tottenham Hotspur… là những ví dụ tiêu biểu.

Ngọc Mai

Bài mới
Đọc nhiều