+
Aa
-
like
comment

Ông Tập Cận Bình lệnh thủy quân lục chiến Trung Quốc sẵn sàng tác chiến

14/10/2020 08:21

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi lực lượng thủy quân lục chiến cải thiện khả năng sẵn sàng tác chiến và cảnh giác trong mọi tình huống.

Ông Tập Cận Bình lệnh thủy quân lục chiến Trung Quốc sẵn sàng tác chiến - 1
Ông Tập Cận Bình thị sát căn cứ quân sự ở Quảng Đông ngày 13/10. (Ảnh: Xinhua)

Trong ngày thứ hai của chuyến thị sát tới tỉnh Quảng Đông, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 13/10 đã tới thăm một căn cứ quân sự ở phía đông tỉnh này.

Ông Tập Cận Bình đã nói với lực lượng thủy quân lục chiến tại căn cứ rằng, họ nên đặt mục tiêu trở thành một lực lượng tác chiến “đa năng, phản ứng nhanh trong mọi điều kiện thời tiết và khu vực”.

“Các bạn nên tập trung ý chí và sức lực để chuẩn bị cho chiến tranh, đồng thời luôn cảnh giác cao độ”, kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) dẫn lời ông Tập nói.

“Thủy quân lục chiến có nhiều nhiệm vụ khác nhau và yêu cầu đặt ra cũng sẽ thay đổi. Do vậy, các bạn nên tập trung huấn luyện để sẵn sàng bước vào cuộc chiến, đồng thời nâng cao khả năng tác chiến và tiêu chuẩn huấn luyện”, ông Tập tuyên bố.

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh lực lượng thủy quân lục chiến phải gánh vác “trách nhiệm quan trọng” bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền của Trung Quốc, cũng như lợi ích trên biển và các lợi ích của Trung Quốc ở nước ngoài. Theo SCMP, tuyên bố này dường như ngụ ý tới các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông và Đài Loan.

Chuyến thị sát của ông Tập diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tại eo biển Đài Loan tăng lên và quan hệ của Mỹ với hòn đảo ngày càng chặt chẽ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 13/10 cảnh báo Bắc Kinh sẽ đáp trả nếu Washington thông qua hợp đồng bán vũ khí tối tân cho Đài Loan.

Thành Đạt

Theo SCMP

Bài mới
Đọc nhiều