+
Aa
-

Ông Nguyễn Thanh Nghị vẫn điều hành Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang

06/10/2020 14:19

Tỉnh Kiên Giang chỉ tặng quà lưu niệm cho đại biểu dự đại hội trong khuôn khổ được quy định. Ông Nguyễn Thanh Nghị sẽ vẫn điều hành Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần này.

Ông Nguyễn Thanh Nghị vẫn điều hành Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Thanh Nghị

Ngày 6-10, ông Phạm Công Khâm, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, đã chủ trì họp báo thông tin công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 của tỉnh này.

Theo đó, đại hội sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17-10, ông Nguyễn Thanh Nghị, bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nhiệm kỳ X, sẽ vẫn điều hành đại hội. Về việc ông Nghị luân chuyển công tác, ông Khâm cho biết đến thời điểm này Tỉnh ủy Kiên Giang chưa nhận được văn bản chính thức về việc Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức thứ trưởng Bộ Xây dựng. Thông tin này mới chỉ biết qua báo chí đăng tải. Việc tổ chức đại hội cũng trên tinh thần tiết kiệm chi phí tối đa. “Sẽ có quà lưu niệm dành tặng đại biểu và khách mời, nhưng sẽ trong khuôn khổ quy định chế độ chi cho đại hội” – ông Khâm nói thêm.

Ông Nguyễn Thanh Nghị vẫn điều hành Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang - Ảnh 2.
Ông Nguyễn Văn Được thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An – Ảnh: SƠN LÂM

Cùng ngày, Tỉnh ủy Long An tổ chức buổi họp báo thông tin về Đại hôi đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Nguyễn Văn Được, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An, cho biết đại hội tỉnh này sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 13 đến 16-10 với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Năng động – Phát triển”.

Trả lời câu hỏi của PV về kinh phí tổ chức đại hội lần này, ông Được cho hay do xuất phát trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, địa phương vừa chuẩn bị cho đại hội chu toàn, vừa tập trung tối đa trong việc hồi phục kinh tế, ngăn ngừa dịch, do đó việc tiết kiệm ngân sách rất được xem trọng.

“Ví dụ như quà cho đại biểu. Theo quy định của trung ương thì mỗi đại biểu 1 triệu đồng. Đại hội tỉnh Long An có 430 người tham dự, sẽ có tổng kinh phí 430 triệu đồng. Nhưng chúng tôi đã chọn các hạng mục để phục vụ mang tính chất lưu niệm như bút, phù hiệu… chưa đến 1 triệu đồng cho mỗi người. Tổng chi phí trang bị cho đại biểu chỉ 414 triệu, tiết kiệm được 16 triệu đồng”, ông Được nói.

Song song đó, ông Được cho biết thêm nhiều mức chi cũng được cắt. Cụ thể như trường hợp một thành viên khi tham gia một tiểu ban phục vụ đại hội được một suất phụ cấp, nếu theo đúng quy định thì khi người đó tham dự nhiều tiểu ban khác nhau thì đều được các phụ cấp tương xứng.

“Nhưng ở Long An, một người có phục vụ nhiều tiểu ban phục vụ đại hội thì cũng chỉ được đúng một suất phụ cấp, còn lại cắt hết. Nhờ vậy, từ dự kiến chuẩn bị đại hội hơn 8 tỉ đồng, chi phí thực tế chỉ còn hơn 4 tỉ đồng, tiết kiệm được 50%”, ông Được nói.

Về mục tiêu và các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới, Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần này chú trọng đến việc tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông. 3 công trình trọng điểm được đặt ra là hoàn thiện đường vành đai TP Tân An, đường tỉnh 830E phục vụ cho trục dọc bắc nam nối kết các khu công nghiệp xuống cảng quốc tế Long An và đường tỉnh 827E nhằm nối kết phát triển hệ thống giao thông ven biển các tỉnh ĐBSCL.

SƠN LÂM – KHOA NAM/TT

Bài mới
Đọc nhiều