Ông Lê Quang Mạnh được bầu làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ

25/09/2020 08:00

Ông Lê Quang Mạnh (46 tuổi), tiến sĩ kinh tế, quê quán TP Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy khóa XIII, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, được bầu làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ.

Sáng 25/9, Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 đã công bố danh sách Ban Thường vụ Thành ủy gồm 15 thành viên.

Ông Lê Quang Mạnh được bầu làm Bí thư Thành ủy; Hai Phó Bí thư là ông Phạm Văn Hiểu (Chủ tịch HĐND), ông Trần Việt Trường (Trưởng ban Tuyên giáo), trong đó ông Hiểu tái đắc cử.

Ban Chấp hành đã bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy gồm 11 người ; bầu ông Lê Văn Thành làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Lê Quang Mạnh được bầu làm Bí thư Cần Thơ

Trước đó, vào chiều 24/9, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố gồm 50 thành viên. Sau khi có kết quả bầu Ban chấp hành khóa mới, các đại biểu tiếp tục bầu chức danh Bí thư Thành ủy.

Đại hội giới thiệu nhân sự để bầu vào chức danh Bí thư Thành ủy là ông Lê Quang Mạnh – Chủ tịch UBND TP, Phó Bí thư Thành ủy.

Trước khi bầu Ban chấp hành khóa mới, phát biểu tại đại hội, ông Trần Quốc Trung- Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhiệm kỳ 2015-2020 cho biết: yêu cầu, cơ cấu, tiêu chuẩn, số lượng Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa XIV nhiệm kỳ 2020-2025 phải có lý luận chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng…

Có trình độ chuyên môn tốt nghiệp đại học trở lên; trình độ lý luận chính trị cử nhân hoặc cao cấp; trình độ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính trở lên; trình độ tin học, ngoại ngữ phù hợp với tiêu chuẩn chức danh, vị trí làm việc đã được quy định.

Về độ tuổi, đủ tuổi công tác từ hai nhiệm kỳ trở lên, ít nhất một nhiệm kỳ, nam sinh từ tháng 9/1965 và nữ sinh từ tháng 9/1970 trở lại. Các ủy viên ban chấp hành Đảng bộ TP giới thiệu tái cử phải còn thời gian công tác trọn một nhiệm kỳ, ít nhất là còn đủ tuổi công tác ½ nhiệm kỳ, tức là 30 tháng, nam sinh từ tháng 3/1963, nữ sinh từ tháng 3/1968 trở lại.

Về cơ cấu, không nhất thiết sở, ban ngành nào cũng phải có người tham gia ban chấp hành, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn…

Về số lượng, thực hiện giảm 5% số lượng ủy viên ban chấp hành khóa mới so với nhiệm kỳ 2015- 2020, không kể những cán bộ được Trung ương luân chuyển. Nhiệm kỳ cũ Cần Thơ có 51 người, có hai người luân chuyển là 53. Nhiệm kỳ này giảm 5% còn 49 người, cộng với một người do Trung ương luân chuyển về là 50 người.

Ông Mạnh năm nay 46 tuổi (quê huyện Mỹ Đức, Hà Nội), là tiến sĩ kinh tế, trình độ cao cấp lý luận chính trị.

Ông Mạnh được trung ương luân chuyển, chỉ định giữ chức vụ phó bí thư Thành ủy Cần Thơ vào tháng 5-2019, sau đó được HĐND TP Cần Thơ bầu giữ chức vụ chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho đến nay. Trước khi được luân chuyển về TP Cần Thơ, ông Mạnh là thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Ông cũng từng kinh qua các chức vụ: cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ của Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Hoài Nam (t.h)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video