+
Aa
-

Ông Duterte sau tin đồn ‘chết ở Singapore’: ‘Muốn tôi chết sớm phải cầu nhiều hơn’

13/04/2021 07:29

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte xuất hiện trở lại sau khi có nhiều tin đồn quanh việc ông biến mất 2 tuần qua, một số thậm chí nói rằng ông đã chết ở Singapore.

Ông Duterte sau tin đồn chết ở Singapore: Muốn tôi chết sớm phải cầu nhiều hơn - Ảnh 1.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định mình không bị bệnh như lời đồn – Ảnh: REUTERS

“Nếu muốn tôi chết sớm thì phải cầu khấn nhiều hơn nữa”, tờ Inquirer dẫn lời ông Duterte nói trong một chương trình truyền hình tối ngày 12-4, khẳng định ông không bị bệnh như lời đồn. Tổng thống Philippines nói rằng ông cố tình không xuất hiện những ngày qua để thoải mái và không phải tiếp nhiều khách khứa.

Ông Duterte xuất hiện lần cuối từ ngày 29-3 và cũng hủy buổi phát biểu ngày 7-4 giữa lúc có tin nhiều nhân viên của ông, bao gồm đội cận vệ, bị nhiễm COVID-19. Ông chưa được tiêm ngừa COVID-19.

Vụ việc khiến nhiều người cho rằng tổng thống Philippines đã đổ bệnh và nghi ngờ chính phủ đang che giấu tình trạng sức khỏe của ông. Một số tin đồn nói ông Duterte đã chết ở Singapore vì đột quỵ sau khi con gái ông bay đến nước này tuần trước.

“Tôi không bị bệnh. Tôi vẫn chơi golf, lái xe máy được. Vấn đề là tôi làm những điều mình thích vào buổi tối, dù nếu tôi làm vào ban ngày thì cũng sẽ có người thấy chướng mắt”, ông nói. Để chứng minh, trợ lý của ông thậm chí đăng lên mạng xã hội ảnh ông chạy bộ, chơi golf, lái xe.

Khoảng thời gian ông Duterte biến mất cũng là lúc Philippines đang đối mặt với làn dịch COVID-19 nghiêm trọng nhiều khu vực phải siết chặt kiểm soát, và thông tin nhiều tàu Trung Quốc rượt tàu Philippines trên Biển Đông.

Năm ngoái, ông Duterte cũng từng vắng mặt khi Philippines hứng chịu cơn bão Ulysses. Ông giải thích rằng ông phải ở nhà dự cuộc họp trực tuyến với các lãnh đạo ASEAN và rằng ông là một “cú đêm” thường làm việc, đọc tài liệu vào buổi tối.

TRẦN PHƯƠNG

Bài mới
Đọc nhiều