+
Aa
-

Nữ y tá cạo trọc đầu để tránh lây viêm phổi Vũ Hán

Ngọc Hoàng - 28/01/2020 07:51

Y tá Shan Xia, 30 tuổi, cạo trọc đầu để tiết kiệm thời gian khi mặc đồ bảo hộ và tránh lây nhiễm chéo.

Shan Xia có 2 con, đang làm việc tại Bệnh viện Nhân dân ở Vũ Hán. Ngày 27/1, cô quyết định cắt đi mái tóc dài của mình khi tham gia chiến dịch chống viêm phổi do virus nCoV. Tóc dài dễ tiếp xúc với các nguồn bệnh, nếu không được gội thường xuyên sẽ là môi trường ẩn náu của nhiều loại virus, vi khuẩn.

Hình ảnh Shan Xia trọc đầu nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Mọi người đều cảm thấy ngưỡng mộ và cảm động về sự hy sinh của cô.

“Các nhân viên y tế đang phải đối mặt với nguy cơ cao lây nhiễm và họ đã tự biết cách bảo vệ mình. Mong Chúa phù hộ cho tất cả bác sĩ, y tá và bệnh nhân”, một độc giả bình luận trên trang Inquirer.net. Một số người khác ca ngợi vẻ đẹp của nữ y tá với mái đầu trọc.

HÌnh ảnh nữ y tá trước và sau khi cạo trọc đầu. Ảnh: China Daily
HÌnh ảnh nữ y tá trước và sau khi cạo trọc đầu. Ảnh: China Daily

Shan Xia là một trong nhiều nhân viên y tế đang hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân tại Vũ Hán, tâm dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới nCoV. Trên hết, các nhân viên y tế tại đây đều phải đảm bảo sức khỏe và an toàn của chính họ trong quá trình chữa trị cho bệnh nhân. Nhân viên y tế phải mặc đồ bảo hộ đúng cách và vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Ngọc Hoàng

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều