+
Aa
-

Nữ sinh lớp 10 ở Hà Nội đánh nhau dữ dội trước cổng trường

26/09/2020 07:43

Do xích mích nhỏ, nhóm nữ sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Thanh Xuân, Hà Nội, đánh nhau trước cổng trường. Vụ việc chỉ dừng lại khi có người lớn can ngăn.

Kinh hoàng học sinh đánh nhau trước cổng trường. Ảnh cắt từ clip

Ngày 24/9, clip nhóm nữ sinh mặc đồng phục, đánh nhau trước cổng trường xuất hiện trên mạng xã hội. Theo đó, hai em giật tóc, vật lộn, dùng nhiều từ tục tĩu chửi bới nhau.

Một nữ sinh khác đứng cạnh, liên tiếp đá, đạp vào người một trong hai nữ sinh đang đánh nhau. Thậm chí người này còn kéo lê cả hai nữ sinh đang đánh nhau xuống lòng đường. Cũng chính hai cô gái này đã kéo nữ sinh áo khoác đen xuống vũng nước dưới lề đường, đạp vào đầu và tát tới tấp vào mặt nữ sinh này mặc áo khoát đen.

Khi có người can thiệp, nữ sinh này còn ngăn cản. Nữ sinh tham gia đấm đá này được cho là “đồng minh” của nữ sinh áo trắng.

Vụ bạo lực xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người. Song phần đông chỉ đứng xem hoặc dùng điện thoại quay clip. Cuối cùng, vụ ẩu đả chỉ dừng lại khi có một số người lớn can thiệp để kéo hai nữ sinh tách ra.

Nu sinh lop 10 danh nhau anh 1
Thay vì ngăn cản, một nữ sinh khác liên tiếp đá, đạp vào đầu nữ sinh mặc áo đen. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với báo chí, ông, Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng xác nhận, nữ sinh đánh nhau trong clip trên đây là học sinh lớp 10 trường.

Ông Công cho biết, sự việc xảy ra ở góc cuối hành lang khá khuất với máy quay camera, ngay trước cổng trường.
Sau khi nắm được thông tin, Ban giám hiệu đã có buổi làm việc với giáo viên chủ nhiệm, gia đình và các học sinh liên quan.

“Nhà trường dự kiến sẽ cho dừng học một tuần với hai học sinh đánh bạn trước cổng trường. Tuy nhiên, các em vẫn phải hoàn thiện bài vở học tập thông qua bạn bè và thầy cô giáo”, ông Nguyễn Văn Công thông tin.

Các nữ sinh vừa đấm, đá vừa kéo bạn xuống mương nước gần đó.

Trao đổi với PV sáng 25/9, ông Phan Như Hùng, Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội), xác nhận học sinh trong clip trên đang học lớp 10 tại trường.

Sau khi nắm thông tin, trường đã mời các học sinh liên quan và phụ huynh lên trường làm việc. Lý do ẩu đả ban đầu được xác nhận là hai bên xích mích nhỏ.

“Trường đang xử lý vụ việc. Chúng tôi cần tìm hiểu tình huống cụ thể như thế nào để giải quyết triệt để, không để sự việc tương tự tái diễn”, ông Phan Như Hùng cho hay.

Ông nói thêm trường sẽ xử lý nghiêm nhưng trên tinh thần giúp học sinh nhận rõ sai lầm, cho các em cơ hội sửa đổi, trở lại học tập bình thường.

Thành Nhân

Bài mới
Đọc nhiều