+
Aa
-
like
comment

Nữ hộ sinh Bình Dương tử vong vì COVID-19 khi mang thai hơn 20 tuần

17/08/2021 23:23

Nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh (32 tuổi, công tác tại khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tử vong do mắc COVID-19 khi mang thai hơn 20 tuần tuổi.

Nữ hộ sinh Bình Dương tử vong vì COVID-19 khi mang thai hơn 20 tuần - Ảnh 1.
Cổng vào khu điều trị COVID-19 cơ sở Phú Chánh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương – Ảnh: B.S.

Cái chết đối với từng người vốn dĩ là một hành trình cô đơn không thể chia sẻ cùng ai. Nay điều khủng khiếp nhất của đại dịch COVID-19 không chỉ là chia cách tình thân, cắt đứt sự giao tiếp trong xã hội mà còn đẩy những người bị nhiễm và người bị chết vào hoàn cảnh đơn độc đến tận cùng. Nữ hộ sinh Thùy Trinh và những bệnh nhân không may đã phải chấm dứt sự sống của mình trong sự tàn nhẫn của cái chết do đại dịch COVID-19. Chúng tôi rất đau xót nhưng cũng tự hào vì sự hy sinh của một người đồng nghiệp sẽ góp phần mang lại cuộc sống cho rất nhiều người ở lại.

Bác sĩ NGUYỄN HỒNG CHƯƠNG – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương

Ngày 17-8, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương – đã gửi thư chia buồn tới gia đình nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh tử vong vì COVID-19.

Trong bức thư chia buồn, người đứng đầu ngành y tế tỉnh Bình Dương bày tỏ “gia đình và các đồng nghiệp vẫn sẽ mãi mãi tự hào về người chiến sĩ áo trắng, đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

“Chúng ta chỉ có một con đường là phải chiến đấu và phải chiến thắng, như vậy mới đem cuộc sống mạnh khỏe, bình an vốn có trước đây của chúng ta quay trở lại” – trích thư chia sẻ.

Nữ hộ sinh Thùy Trinh bị nhiễm COVID-19 diễn biến nặng nên được điều trị tại Cơ sở Phú Chánh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhưng đã qua đời vào tối 16-8.

Trước đó, do đang mang thai nên cô chưa tiêm vắc xin.

Nữ hộ sinh Bình Dương tử vong vì COVID-19 khi mang thai hơn 20 tuần - Ảnh 3.
Bức thư chia sẻ của giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương với gia đình nữ hộ sinh tử vong vì nhiễm COVID-19 – Ảnh: B.S. chụp lại

Bình Dương hiện cùng với TP.HCM là địa bàn nóng nhất về COVID-19. Chỉ tính riêng trong ngày 17-8, Bình Dương ghi nhận thêm 3.332 ca mới, tổng cộng đã có 49.833 ca mắc COVID-19. Gần 550 người đang diễn biến nặng.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đã có nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19, tuy nhiên sở không tiết lộ số liệu cụ thể.

Trao đổi với PV, bác sĩ Văn Quang Tân – giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương – cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị cho các bệnh nhân diễn biến nặng trong địa bàn tỉnh và đang lâm vào tình trạng quá tải.

Ngoài bệnh nhân COVID-19, bệnh viện vẫn tiếp nhận và điều trị cho các ca bệnh thông thường chuyển biến nặng khác.

Có gần 12.500 ca F0 đang được điều trị trong các cơ sở y tế tại Bình Dương. Trong đó có trên 100 phụ nữ mang thai bị nhiễm COVID-19.

BÁ SƠN

Bài mới
Đọc nhiều