+
Aa
-

Nữ giáo viên thanh minh việc” chủ đích tiêm 2 mũi AstraZeneca liên tiếp trong 10 phút”

20/09/2021 11:40

Về việc một giáo viên tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 chỉ cách nhau 10 phút. Cô giáo này đã lên tiếng thanh minh.

Cô L.T.L (32 tuổi) giáo viên tiêm 2 mũi vắc-xin cùng lúc gây xôn xao dư luận, vừa có tường trình gửi Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS số 1 Trường Thủy và Phòng Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Tiêm 2 mũi vắc-xin AstraZeneca cách nhau 10 phút, nữ giáo viên nói gì? - Ảnh 1.
Trường Tiểu học và THCS số 1 Trường Thủy – nơi cô L.T.L công tác

Theo cô L., khoảng 7 giờ 30 ngày 18-9, Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy đã tổ chức cho các giáo viên trên địa bàn đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy làm thủ tục tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đúng theo quy định.

Đúng lịch hẹn, cô L. có mặt tại điểm tiêm và mang theo 2 tờ giấy, gồm: Giấy tự nguyện kê khai tiêm vắc-xin và tờ giấy do bác sĩ khám xác nhận tiêm vắc xin để vào làm thủ tục tại bàn tiêm số 1. Sau khi tiêm, thay vì nộp giấy ở bàn cấp phát giấy chứng nhận và ngồi chờ 30 phút theo quy trình tiêm chủng thì nữ giáo viên này lại di chuyển sang bàn tiêm số 2.

Tiêm 2 mũi vắc-xin AstraZeneca cách nhau 10 phút, nữ giáo viên nói gì? - Ảnh 2.
Bản tường trình của nữ giáo viên L.T.L

“Dù vẫn biết là tiêm 2 mũi phải cách nhau, nhưng lúc đó tâm trạng tôi lo lắng, hồi hộp…, phần nữa lại đang có việc gia đình. Lúc này như ai xui khiến, tôi lại đi qua bàn tiêm số 2. Tôi tiếp tục đưa giấy và được tiêm tiếp mũi 2 luôn, lúc đó tôi mới giật mình và báo với cán bộ y tế” – cô L. trần tình.

Nữ giáo viên giải thích rằng do bản thân quá run sợ nên không để ý đến việc phải nộp giấy tại bàn chứng nhận mà tiếp tục di chuyển qua bàn số 2 để làm thủ tục tiêm và khẳng định không hề cố tình che giấu hay có chủ đích để tiêm 2 mũi cùng lúc, bởi cô hiểu rõ việc tiêm 2 mũi vắc-xin liên tục sẽ rất nguy hiểm.

Theo cô L. một số luồng thông tin nói cô có ý định gian dối để tiêm “4 mũi vắc-xin cùng lúc” là không đúng; việc này khiến bản thân cô L. từ hôm qua đến nay hết sức áp lực, bức xúc. Nữ giáo viên cũng đã làm tường trình sự việc để gửi lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy.

Tiêm 2 mũi vắc-xin AstraZeneca cách nhau 10 phút, nữ giáo viên nói gì? - Ảnh 3.
Triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại 1 điểm tiêm ở Quảng Bình

Cô L. cũng cho biết, không hề cố tình che giấu hay có chủ đích để tiêm 2 mũi cùng lúc như vậy, bởi cô hiểu rõ sẽ nguy hiểm và có thông tin cho rằng cô gian dối để tiêm 4 mũi là không đúng.

Sự việc đã khiến cô và gia đình rất áp lực. Bởi vậy, cô L. làm tường trình sự việc để gửi lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy cũng như Trường tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Trường Thủy.

Ông Ngô Đức Vận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, thông tin, hiện sức khỏe của nữ giáo viên này ổn định. Bệnh viện sẽ thường xuyên liên lạc để kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra, đồng thời đã có báo cáo gửi Sở Y tế.

Theo lãnh đạo Trường tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Trường Thủy, cô Lê Thị L. là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có năng lực và trách nhiệm trong công tác. Năm học này, nhà trường phân công cô L. dạy lớp 2.

Trong 1 diễn biến khác, khi trả lời báo chí ngày hôm qua, ông Lê Viết Sĩ, Trưởng Phòng Y tế huyện Lệ Thủy, xác nhận thông tin cô L.T.L. đã tiêm 2 mũi vắc-xin cùng lúc và cho biết lỗi này là do các nhân viên y tế tại các bàn tiêm không kiểm tra kỹ. Ông Sĩ cũng cho biết khi các bác sĩ dò hỏi về việc nữ giáo viên sao lại cố tình tiêm 2 mũi vắc-xin chỉ cách nhau 10 phút, cô L. trả lời: “Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi”.

Trong khi đó, theo ông Ngô Đức Vận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, thông tin nói cô giáo L. “có ý định tiêm 4 mũi” thực hư chưa rõ và khẳng định không phải từ phía bệnh viện đưa ra, đơn vị này cũng đã có báo cáo cụ thể gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, Sở Y tế.

Ông Vận cho biết hiện đơn vị đang tích cực theo dõi sức khỏe của cô giáo L., phía bệnh viện cũng sẽ thường xuyên liên lạc để kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

Mai Nguyên

 

Bài mới
Đọc nhiều