Nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 đe dọa, bóp cổ

16/02/2021 08:10

Nữ điều dưỡng tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sáng nay bị một bệnh nhân Covid-19 tấn công.

Nữ điều dưỡng chuẩn bị thuốc và lấy mẫu xét nghiệm người bệnh Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Chi Lê.
Nữ điều dưỡng chuẩn bị thuốc và lấy mẫu xét nghiệm người bệnh Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Chi Lê.

Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết sự việc xảy ra vào sáng 15/5. Bệnh nhân tới phòng hành chính to tiếng, yêu cầu nữ điều dưỡng cung cấp số điện thoại của giám đốc bệnh viện. Khi được giải thích về việc phải chờ đợi và xin ý kiến lãnh đạo khoa, bệnh nhân này đã xông tới tấn công nữ điều dưỡng.

Điều dưỡng cao khoảng 1,5 m, cơ thể gầy nhỏ, bị người bệnh đe dọa, bóp cổ.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, chiều 15/5 xác nhận với báo chí vụ việc trên và cho biết nữ điều dưỡng bị tấn công. Theo bác sĩ Thạch, người bệnh to tiếng, chửi bới rồi đưa tay lên cổ điều dưỡng song chưa đến mức độ gây nguy hiểm. Lực lượng bảo an đã can thiệp ngay, ngăn chặn không để sự việc nghiêm trọng hơn.

Bác sĩ Thạch phán đoán nguyên nhân tấn công là người bệnh bị khủng hoảng tâm lý vì phải cách ly để điều trị, bức xúc dồn nén trong thời gian dài. Hiện bệnh viện đang điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện được cách ly y tế do ghi nhận các ca nhiễm Covid-19, là bệnh viện tuyến đầu trong điều trị người nhiễm nCoV của cả nước.

Từ đầu dịch, bệnh viện tiếp nhận 821 người bệnh Covid-19, trong đó 318 người đang điều trị, 475 người đã khỏi, một số người chuyển đi.

Tình trạng người cách ly tấn công nhân viên y tế cũng xảy ra tại Bình Dương hôm nay. 10 người cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng không tuân thủ phòng dịch, đe dọa nhân viên y tế, đã bị lập biên bản. Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc, trường hợp nghiêm trọng sẽ truy cứu trách nhiệm.

Chi Lê

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video