+
Aa
-
like
comment

Nữ bệnh nhân 435 về nhà bạn trai ở Hà Tĩnh trước khi phát hiện nhiễm Covid-19

29/07/2020 16:09

Trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 435 đã từ Đà Nẵng về thăm nhà bạn trai ở Hà Tĩnh, ở lại 1 ngày rồi mới về quê ở Nghệ An thăm nhà.

Tỉnh Hà Tĩnh đang quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 /// Ảnh Phạm Đức
Tỉnh Hà Tĩnh đang quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

Chiều nay, 29.7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Viết Khanh, Chủ tịch UBND P.Bắc Hồng (TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), cho biết sau khi biết được lịch trình đi lại của nữ bệnh nhân 435 ở Đà Nẵng có về thăm nhà bạn trai ở tổ dân phố 7 (P.Bắc Hồng) vào ngày 17.7, lực lượng y tế TX.Hồng Lĩnh phối hợp với chính quyền địa phương vừa đến gia đình này để điều tra dịch tễ, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

“Hiện nay, qua khảo sát thì đã có 13 người đã tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân 435. Chúng tôi đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại gia đình nữ bệnh nhân về thăm, đồng thời chuẩn bị đưa tất cả những người tiếp xúc gần vào khu cách ly tập trung để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm”, ông Khanh nói.

Được biết, trong quá trình về thăm nhà bạn trai, bệnh nhân 435 còn được người yêu chở đi thăm gia đình bà ngoại ở thôn Văn Khang, xã Tùng Châu, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Ông Trần Hoài Đức, Phó chủ tịch UBND H.Đức Thọ, cho hay ngành y tế địa phương đã vào cuộc điều tra, xác minh và xác định có 3 người trong cùng một gia đình có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân 435.

“Chúng tôi đang yêu cầu 3 người này tự cách ly tại nhà và cử lực lượng y tế đến theo dõi tình trạng sức khỏe. Đoàn y tế của tỉnh cũng đã về lấy mẫu để xét nghiệm”, ông Đức nói.

Theo ông Đức, hiện nay, bạn trai của nữ bệnh nhân 435 đang được ngành chức năng TP.Đà Nẵng theo dõi và lấy mẫu kiểm nghiệm. Các kết quả xét nghiệm của người này là âm tính.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng, nữ bệnh nhân 435 (29 tuổi, tạm trú P.An Hải Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng; quê ở xã An Hòa, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) là nhân viên Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 19 – 20.7, bệnh nhân 435 về thăm nhà tại xã An Hòa (H.Quỳnh Lưu). Ngày 21.7, bệnh nhân quay lại Đà Nẵng và tiếp tục đi làm tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27.7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

27 người dân ở xã An Hòa (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) sau đó được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân 435 và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Phạm Đức/TNO

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều