+
Aa
-
Nữ bác sĩ đầu độc cháu nội bằng thuốc diệt chuột bị khởi tố tội giết người
12/08/2020 11:29

Bà Chử Thị Mỹ Lệ khai nhận đã 2 lần cho thuốc diệt chuột vào sữa cháu nội uống, gồm 1 lần ở nhà và 1 lần khi cháu đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Thái Bình.

Ngày 12-8, thông tin từ VKSND TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP Thái Bình, là Phó khoa Sản của Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) về tội “Giết người”, quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố nữ bác sĩ đầu độc cháu nội bằng thuốc diệt chuột - Ảnh 1.
Bị can Chử Thị Mỹ Lệ

Như PV đã đưa tin, vào ngày 1-8, cháu L.T.D.M. (1 tuổi, bị bại não bẩm sinh) phải nhập Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, được các bác sĩ chẩn đoán do uống phải sữa có chất độc. Ngay sau đó, do bệnh tình quá nặng, cháu bé được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau khi lấy máu xét nghiệm các bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị đầu độc nên đã thông báo cho Công an TP Hà Nội xác minh, làm rõ vụ việc.

Trước đó, bố mẹ đẻ cháu M. (hiện đang sinh sống tại Hà Nội) có gửi cháu bé về quê nhà cho bà nội là Chử Thị Mỹ Lệ chăm sóc.

Đến ngày 2-8, Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an TP Thái Bình đã tạm giữ hình sự bà Lệ, đồng thời khám xét nơi ở của bà Lệ.

Quá trình khám xét, nơi ở của bà Lệ, lực lượng công an đã thu giữ được một lọ thuốc diệt chuột dạng nước đang sử dụng dang dở mà bà Lệ khai dùng để đầu độc cháu nội.

Bước đầu, bà Chử Thị Mỹ Lệ bước đầu khai nhận thấy cháu nội bị ốm đau bệnh tật liên miên, hằng ngày nhìn thấy cháu khổ sở do các chứng bệnh bẩm sinh hành hạ nên trong lúc nông cạn đã muốn “giải thoát” cho cháu bé để cả cháu và bố mẹ đỡ khổ.

Bà Chử Thị Mỹ Lệ khai nhận đã 2 lần cho vào sữa cho cháu nội uống, gồm 1 lần ở nhà và 1 lần khi cháu đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Thái Bình.

Tr.Đức/ NLĐ

Bài mới
Đọc nhiều