+
Aa
-
like
comment

NSƯT Hữu Quốc bật khóc khi nhà có 5 người dương tính Covid-19

06/08/2021 15:24

“Chị tôi báo rằng chị đã dương tính và đang ở bệnh viện dã chiến. Những anh chị khác cũng đã được đưa đi điều trị ở những nơi khác. Tôi bật khóc…”, NSƯT Hữu Quốc xúc động nói.

Miệt mài phục vụ bữa ăn 0 đồng, NSƯT Hữu Quốc bật khóc khi nhà có 5 người dương tính Covid 19

Cách đây ít hôm, NSƯT Hữu Quốc bàng hoàng nhận tin các thành viên trong gia đình anh gồm anh ruột, chị dâu, chị ruột, anh rể và đứa cháu gọi anh vai ông đã dương tính Covid 19, và được đưa đi điều trị tại các bệnh viện dã chiến.

Theo NSƯT Hữu Quốc, nhà của anh chị nằm liền kề với căn nhà mà anh sống cùng cha mẹ, trong một xóm nhỏ. Hơn 2 tuần trước, khu nhà anh bị phong toả vì có người dương tính. Tất cả thành viên trong nhà rất cẩn trọng tuân thủ 5K nhưng không hiểu vì sao gia đình anh có nhiều người nhiễm như thế. Riêng cha mẹ anh anh vẫn an toàn.

Vì tổ chức bếp ăn 0 đồng, hỗ trợ bà con nghèo và các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch nên 2 tháng nay, Hữu Quốc không về nhà để đảm bảo an toàn cho người thân. Mỗi lần nhớ gia đình, anh phải gọi video. Nhưng không ngờ, anh thì khỏe mạnh mà cả nhà lại dương tính với Covid 19.

NSƯT Hữu Quốc kể: “Từ khi khu xóm tôi bị phong toả, hằng ngày, tôi vẫn mang thực phẩm về để ở trước cổng nơi có dân phòng canh gác. Người chị ruột tôi đại diện ra lấy thức ăn về chia cho cả xóm. Hai hôm trước, lúc tôi đang nấu ăn bận rộn, chị gọi điện cho tôi liên tục. Tôi không trả lời.

Đến buổi tối cùng ngày, tôi gọi lại cho chị. Chị báo rằng chị đã dương tính và đang ở bệnh viện dã chiến. Những anh chị khác cũng đã được đưa đi điều trị ở những nơi khác. Tôi bật khóc hỏi chị cần gì tôi hỗ trợ. Chị nói chị chỉ cần nước uống, không cần gì thêm”.

Ngay khi dịch Covid 19 tái bùng phát tại TPHCM, NSƯT Hữu Quốc đã tổ chức nấu bữa ăn từ thiện ngay tại quán ăn của anh ở chung cư Ngô Gia Tự. Các bữa ăn nơi đây được hỗ trợ cho các y bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến và cả những người nghèo trong các khu xóm bị phong toả.

Mỗi ngày, bếp ăn này cung cấp 1.600 suất ăn. Kể từ đó, NSƯT Hữu Quốc đã không trở về nhà. Anh và đội nấu bếp gồm các diễn viên trẻ đều được test Covid 19 thường xuyên và đã được tiêm vaccine.

Trong hơn 1 tháng ròng, nhớ cha mẹ và con trai nuôi, anh chỉ dám trở về đứng từ xa nhìn lại. Xong thì quay về bếp để làm việc quần quật từ sáng đến tối. Nhiều hôm căn bệnh gout hành đau nhức, anh vẫn lướt qua.

Từ lúc dịch Covid 19 tái bùng phát ở TPHCM, nghệ sĩ Hữu Quốc đã đứng ra tổ chức bếp ăn 0 đồng cho bà con nghèo và các y bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.

NSƯT Hữu Quốc cho biết thêm: “Là một người nghệ sĩ tôi ý thức được trách nhiệm công dân của mình. Ngay lúc này, các bác sĩ và lực lượng công quyền đang ngày đêm chống dịch. Anh em nghệ sĩ khác tình nguyện vào chăm sóc bệnh nhân. Bà con nghèo thì cần những bữa ăn.

Tôi muốn góp vào một chút công sức nhỏ bé của mình. Bếp ăn của chúng tôi sẽ đỏ lửa cho đến khi nào số tiền trong quỹ vẫn còn. Nhân đây, chúng tôi xin cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay góp sức cùng chúng tôi gần 2 tháng qua”.

NSƯT Hữu Quốc là một trong những ngôi sao cải lương. Anh chuyên trị những vai lão và cả vai phản diện. Vài năm trở lại đây, anh tham gia sân khấu kịch và thành công cả 3 vai trò diễn viên, biên kịch và đạo diễn. Những vở diễn của anh đạo diễn kiêm tác giả thường rất cảm động, lấy nước mắt khán giả như “Diều ơi”, “Bồ công anh”…

Minh Ngọc

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều