+
Aa
-
like
comment

NSƯT Hoài Linh bật khóc nức nở khi nói lời tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài

12/12/2020 20:07

Trong lời cuối cùng tiễn biệt người anh thân thiết, NSƯT Hoài Linh đã không thể kìm nén được cảm xúc. Anh bật khóc nức nở và nói lời xin lỗi vì không thể đưa danh hài Chí Tài sang Mỹ.

NSƯT Hoài Linh khóc trong giây phút tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài.

Chiều ngày 12/12, những khoảnh khắc cuối cùng của danh hài Chí Tài tại Việt Nam, bên cạnh đồng nghiệp và khán giả để lại nhiều cảm xúc lắng đọng, nghẹn ngào không nói nên lời. Cùng với các nghệ sĩ, dòng người nối dài tiễn bước ông lần cuối cùng trong đời.

Theo thông tin từ ban tang lễ, 17h30 linh cữu của danh hài Chí Tài sẽ được di quan ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa về Mỹ cùng gia đình. Trong suốt thời gian linh cữu cố nghệ sĩ được đặt tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để đồng nghiệp và người hâm mộ có thể đến viếng, có thể nói tất cả các nghệ sĩ đều dành thời gian để đến đây nhìn mặt ông lần cuối cùng nỗi buồn sâu sắc.

NSƯT Hoài Linh bật khóc nức nở khi nói lời tiễn biệt Chí Tài - 2
Nghệ sĩ Hoài Linh trong đám tang Chí Tài.

Hàng ngàn khán giả yêu mến danh hài có mặt từ sáng sớm và trong suốt thời gian tang lễ xếp hàng trật tự để được vào viếng, nhìn mặt cố nghệ sĩ lần cuối.

Trong nhà tang lễ, danh hài Hoài Linh – Trưởng ban tang lễ đã cho trưng bày 18 tấm ảnh chân dung danh hài Chí Tài với những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của Chí Tài.

Các nghệ sĩ xếp hàng dọc theo lối đi vào và đi ra để cúi đầu cảm tạ những ai đến viếng danh hài Chí Tài. Sự trân trọng và vô cùng chu đáo của các nghệ sĩ – những người cùng nhau tổ chức tang lễ cho danh hài Chí Tài để ai đến với ông lần cuối cũng đều cảm nhận được tình cảm, sự thương yêu mà mọi người dành cho một nghệ sĩ tài hoa, cả đời gắn bó với nghệ thuật được ra đi trong sự mến thương trọn vẹn nhất.

NSƯT Hoài Linh bật khóc nức nở khi nói lời tiễn biệt Chí Tài - 1
Tang lễ của danh hài Chí Tài đã được tổ chức trong tình yêu thương và sự quý trọng của đồng nghiệp, khán giả.

NSƯT Hoài Linh xin lỗi vì không thể sang Mỹ để tiễn đưa Chí Tài về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhóm kịch Nụ Cười quỳ trước linh cữu Chí Tài để cảm ơn vì đã luôn quan tâm, dìu dắt thế hệ trẻ của sân khấu.

“Trong cõi nhớ của tất cả bạn bè, đồng nghiệp; trong cõi nhớ của tất cả khán giả gần xa… nghệ sĩ Chí Tài là một nhân cách sống đáng ngưỡng mộ. Điều đó, được thể hiện qua lối sống, đức độ và tâm huyết với nghề. Ngoài kia, vẫn còn rất nhiều khán giả đang chờ được vào viếng và nhìn mặt nghệ sĩ Chí Tài lần cuối. Trong giờ phút này, khi quan tài được đóng lại, có nhiều tiếng khóc, nhiều giọt nước mắt, nhiều nỗi nhớ thương của bạn bè, đồng nghiệp, khán giả… đó là những tình cảm quý báu dành cho Chí Tài. Sự ra đi này, là sự đọng lại và quay trở về trong tâm tưởng, cõi nhớ của tất cả mọi người ở lại”, nghệ sĩ Hoài Linh xúc động phát biểu lời cuối.

Nam nghệ sĩ cũng thay mặt gia đình và giới nghệ sĩ, cảm ơn các đồng nghiệp, khán giả đã đến với danh hài Chí Tài trong giây phút cuối cùng trươc khi rời đất mẹ sang Mỹ.

“Lễ tang được tổ chức tự phát bằng tất cả sự thương mến dành cho Chí Tài. Bởi ai cũng biết, chỉ còn một lần này thôi, chúng ta làm tất cả những gì tốt đẹp cho người đồng nghiệp và người nghệ sĩ mà chúng ta quý mến. Để rồi, chúng ta mãi mãi xa người ấy với niềm tiếc thương vô hạn”, nghệ sĩ Hoài Linh nói thêm.

15h, ca khúc “Nhỏ ơi” với giọng hát của danh hài Chí Tài vang lên khiến ai có mặt tại đây cũng đều xúc động, như lời thì thầm chia biệt cuối cùng của cố nghệ sĩ dành cho người ở lại.

Danh ca Tuấn Ngọc thể hiện ca khúc “Về đây nghe em” để tiễn đưa danh hài Chí Tài trong những khoảnh khắc cuối cùng bên đồng nghiệp và người hâm mộ của mình. Bất ngờ, ngay khi danh ca Tuấn Ngọc thể hiện ca khúc “Về đây nghe em” trời bỗng nhiên đổ mưa lất phất. Cơn mưa như làm dịu đi không khí nóng bức tại đây.

Điều đáng nói, mặc dù trời bắt đầu đổ mưa nhưng khán giả vẫn không di chuyển hay đi trú mưa mà cùng lắng nghe ca khúc mà danh hài Hoài Linh đề nghị Tuấn Ngọc hát tặng cho cố nghệ sĩ Chí Tài.

15h30, ca đoàn có mặt để chuẩn bị đọc kinh, thực hiện nghi thức thánh lễ cho danh hài Chí Tài trước giờ di quan. Đoàn mô-tô thành phố cũng có mặt để dẫn đầu đoàn người đưa tang, đưa linh cữu danh hài Chí Tài đến sân bay để về Mỹ.

16h, danh hài Hoài Linh xuất hiện trước nhà tang lễ để có đôi lời trò chuyện cùng khán giả – những người đã có mặt tại đây cả ngày để tham dự tang lễ nghệ sĩ Chí Tài.

Hoài Linh thông báo buổi viếng danh hài Chí Tài xin được phép kết thúc để tiến hành thực hiện nghi thức tang lễ. Anh gửi lời tri ân đến khán giả đã có mặt và hợp tác cùng ban tang lễ trong việc thực hiện tham gia viếng danh hài Chí Tài.

NSƯT Hoài Linh bật khóc nức nở khi nói lời tiễn biệt Chí Tài - 3
Đông đảo khán giả, nghệ sĩ nối hàng dài tiễn đưa linh cữu danh hài Chí Tài rời đất mẹ.

Diễn viên Lan Ngọc cũng khóc nức nở khi đến viếng Chí Tài. Trên trang cá nhân cô chia sẻ: “Anh nhìn xem, khán giả đông lắm, đông đến nỗi kẹt xe cả khu vực Gò Vấp nhưng mọi người lại rất trật tự anh ạ! Có lẽ vì mọi người yêu thương anh nhiều, và hơn hết là ban tổ chức đã dốc hết sức tổ chức một lễ tang thật chỉn chu.

Anh ơi! Em ở Hà Nội một tuần nay rồi, Hà Nội mùa giáng sinh đẹp lắm nên em mang toàn đồ đẹp. Hôm nay, bay về với anh mà không có nổi một cái áo đen hoặc trắng để mặc cho đúng lễ nghĩa với anh, anh đừng giận em nha.

Anh chỉ còn ở với bà con Việt Nam được ít phút nữa thôi là về nhà rồi. Ở bên kia chị bé Heo (biệt danh của vợ Chí Tài) mong anh lắm. Cả năm rồi anh chị có gặp được nhau đâu. Lần tiễn đưa này là lần sau cuối nhưng anh vẫn ở mãi trong lòng bà con và anh chị em nghệ sĩ”.

Đúng giờ 17h35, linh cữu danh hài Chí Tài được đưa ra xe để đến sân bay. Trường Giang cầm ngọn nến đi đầu, Việt Hương cầm di ảnh đàn anh, Trấn Thành, Hoài Linh cùng nối bước để đưa linh cữu Chí Tài. Hoài Linh thay mặt Chí Tài cúi đầu bái tạ đông đảo khán giả chờ đợi tiễn biệt người nghệ sĩ mà họ yêu mến.

Tùng Long – Băng Châu/DT

Bài mới
Đọc nhiều