+
Aa
-

NSƯT Đức Hải lên tiếng vụ bị ‘Nhâm Hoàng Khang’ tống tiền

Hồng Anh - 05/10/2021 10:57

Ngày 5.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của NSƯT Đức Hải về một số đối tượng nặc danh uy hiếp, yêu cầu ông chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang.

Công an TP.HCM nhận đơn tố cáo của NSƯT Đức Hải vụ 'Nhâm Hoàng Khang' - ảnh 1
Văn bản trả lời của cơ quan chức năng về đơn tố cáo của ông Đức Hải.

Trong văn bản trả lời, phía Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cho biết đã nhận được đơn tố cáo của nghệ sĩ Đức Hải. Trong nội dung đơn, nam nghệ sĩ tố cáo một số đối tượng nặc danh uy hiếp và xâm nhập trái phép tài khoản Facebook, yêu cầu chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang.

Phía Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã chuyển đơn đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi, Đức Hải cho biết ông mừng vì sau nhiều tháng “nếm mật nằm gai” thì đã có kết quả. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ nói thêm cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra và làm việc nên chưa thông báo thêm. “Sau khi Facebook của tôi bị kiểm soát thì tôi bị tống tiền, có bằng chứng cụ thể. Tôi đã làm đơn gửi Bộ công an để trình báo sự việc. Nhiều tháng qua tôi chỉ im lặng theo đề nghị của cơ quan chức năng để hợp tác làm rõ sự việc”.

Trong một diễn biến khác, ngày 4/10 Bộ Công an khởi tố đối tượng Nhâm Hoàng Khang với cáo buộc Cưỡng đoạt tài sản, và điều tra nhiều dấu hiệu tội phạm khác.

Nhâm Hoàng Khang bị bắt sáng 4/10.

Cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng. Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra. “Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng”, nguồn tin nói về kết quả điều tra ban đầu.

Khang đã bị lực lượng chức năng di lý về nhà riêng tại quận Tân Bình, TP HCM, thực hiện lệnh khám xét và thu giữ một số tài liệu. Nhà chức trách đang mở rộng điều tra hàng loạt dấu hiệu tội phạm khác của Khang và những người liên quan.

Nhâm Hoàng Khang sống và làm việc tại TP HCM, được biết đến là lập trình viên nổi tiếng. Gần đây, anh này liên quan việc ồn ào trên mạng xã hội, với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện.

Khoảng 2 tháng trước, Khang công khai giấy mời làm việc của Cục Cảnh sát Hình sự lên Facebook cá nhân, cho là được C02 “đề nghị hợp tác điều tra tội phạm”.

Hồng Anh 

Bài mới
Đọc nhiều