Nóng: Bắt nghi can âm mưu đặt bom ngay trung tâm Little Saigon

02/07/2020 17:57

Một người đàn ông bị bắt ngay trung tâm Little Saigon vì bị tình nghi làm bom hoặc dự định đặt bom, theo Nghị Viên Phát Bùi, đại diện Khu Vực 3 của Garden Grove, nơi xảy ra sự việc, vào tối Thứ Ba, 30 Tháng Sáu. Mời các bạn xem clip chi tiết vụ việc sau:

“Nghi can là cư dân một thành phố phía Nam Orange County. Trước khi bị bắt, nghi can đã và đang mua một số vật liệu làm bom,” ông Phát kể. “Cảnh sát chưa cho biết nghi can đã mua xong chưa. Nghi can bị theo dõi cả ngày, đến khoảng 6 giờ chiều, họ quyết định bao vây khu vực, khi nghi can đến đậu xe ở bãi xe trước chợ 99 cents, trong khu thương mại Mall of Fortune.”

Nghị Viên Phát Bùi, đại diện Khu Vực 3 của Garden Grove

Theo vị nghị viên đại diện Khu Vực 3, cảnh sát Orange County và cảnh sát Garden Grove lo ngại là có bom nên họ quyết định phong tỏa toàn bộ khu thương mại.

Cứu hỏa Orange County cũng phái nhiều xe cứu hỏa và nhân viên truy tìm bom đến truy lùng. Sau khi thấy không có bom thì họ giải tỏa khu vực.

Xe cảnh sát đậu trước chợ 99 cents trong lúc khu thương xá Mall of Fortune bị phong tỏa. (Hình: Facebook Phát Bùi)

“Tôi có mặt từ 9 giờ đến 10 giờ tối, sau khi được ông tổng quản trị báo tin khoảng 8 giờ 15 phút. Gần 9 giờ, tôi không thấy an tâm, nên chạy ra xem có bom hay không. Sự việc này cho thấy sự cần thiết của cảnh sát. Vì thế, chúng ta không thể giảm ngân quỹ hoặc giải tán sở cảnh sát.”

Xe cứu hỏa đậu trong thương xá Mall of Fortune. (Hình: Facebook Phát Bùi)

Khu thương xá này tọa lạc ngay trung tâm Little Saigon, góc đường Westminster và đường Brookhurst, có nhiều nhà hàng và doanh nghiệp nổi tiếng như Chợ Tam Biên, Ốc và Lẩu, Hồng Ân Bò 7 Món, Garlic and Chives, 85 Degree, Tân Triều Châu, 99 cents…

GARDEN GROVE, California, PhobolsaTV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video