+
Aa
-
like
comment

Những người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19 đều âm tính

28/10/2020 18:34

Đó là thông tin do ông Phan Thanh Tâm – phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM – chia sẻ tại buổi họp báo chiều 28-10 về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 sau khi rời TP.HCM.

Những người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19 đều âm tính - Ảnh 1.
Ông Phan Thanh Tâm – phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM – báo cáo tại cuộc họp – Ảnh: XUÂN MAI

Báo cáo tại buổi họp báo, ông Phan Thanh Tâm – phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM – cho biết người nghi nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản sau khi rời TP.HCM là chuyên gia Hàn Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29-7, đến ngày 24-10 thì rời Việt Nam đến Nhật Bản.

Theo ông Tâm, chuyên gia người Hàn Quốc này sau khi phát hiện nghi nhiễm COVID-19 theo quy trình tại Nhật Bản sẽ bị cách ly, xét nghiệm, đến ngày thứ 6 mới có kết quả xét nghiệm RT-PCR. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe của chuyên gia Hàn Quốc bình thường, chưa có dấu hiệu mắc COVID-19.

Trong thời gian chờ kết quả từ phía Nhật Bản, ngành y tế TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly xét nghiệm những người có tiếp xúc gần (F1) và người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần (F2).

Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM xác định được 47 trường hợp tiếp xúc gần (F1), đã cách ly tập trung tại khu cách ly hoặc khách sạn và 296 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) được cách ly tại nhà. Hiện tất cả các trường hợp đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Về việc bệnh nhân không được thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước khi xuất cảnh, ông Tâm cho hay đến nay, ban chỉ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia vẫn chưa có quy định xét nghiệm COVID-19 đối với người nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam và việc này còn phụ thuộc vào yêu cầu nước sở tại.

PV

Bài mới
Đọc nhiều