+
Aa
-
like
comment

Những du khách Nga đầu tiên đến Nha Trang sau gần 2 năm đại dịch

26/12/2021 11:30

Sau gần 2 năm đại dịch, Chuyến bay xuất phát từ Moscow – Nga, đưa 226 khách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa, du lịch, nghỉ dưỡng.

7h20 ngày 26/12, chuyến bay số hiệu ZF743 của Hãng hàng không Azur Air (Nga) cất cánh từ sân bay quốc tế Vnukovo – Moscow, hạ cánh ở Sân bay quốc tế Cam Ranh.

khach Nga den Nha Trang anh 2

Những du khách này sang Nha Trang nghỉ dưỡng theo “hộ chiếu vaccine”, do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam tổ chức.

khach Nga den Nha Trang anh 3

Đây là chuyến bay đón khách Nga đầu tiên đến Nha Trang – Khánh Hòa, sau gần 2 năm ngưng trệ do dịch Covid-19.

khach Nga den Nha Trang anh 4

“Nga là thị trường chiếm thị phần lớn nhất của ngành du lịch Khánh Hòa. Việc đón khách lần này mở đầu cho hàng loạt chuyến bay đưa hàng chục nghìn khách Nga đến với Nha Trang nghỉ dưỡng sắp tới”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết.

“Nha Trang của các bạn như là ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi. Gia đình tôi đến đây nghỉ dưỡng rất nhiều lần vì có cảnh đẹp, biển trong xanh”, anh Tarasenko, du khách Nga nói.

khach Nga den Nha Trang anh 6

“Tôi phải đợi rất lâu mới được quay trở lại Nha Trang du lịch. Lần này gia đình dự kiến ở lại Việt Nam 12 ngày để nghỉ dưỡng”, anh Zagidullin Gizar cho hay.

Những du khách này sẽ lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở khu Bãi Dài, như Selectum Noa Resort Cam Ranh, Cam Ranh Riviera beach resort & spa và khách sạn nghĩ dưỡng Vinpearl Nha Trang…

Tất cả du khách đều được xét nghiệm PCR âm tính trước khi lên máy bay sang Việt Nam.

Nhân viên Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa hướng dẫn du khách làm các thủ tục khai báo, cài đặt PC-Covid theo quy định. “Các bạn đảm bảo công tác an toàn dịch bệnh rất tốt, tôi cảm thấy an tâm khi đến đây du lịch, nghỉ dưỡng”, chị Kamilla (giữa) cho biết.

khach Nga den Nha Trang anh 10

“Tôi đã đến Nha Trang 3 lần để du lịch. Lần thứ 4 này khá đặc biệt khi phải đi trong điều kiện kiểm soát chặt về dịch bệnh, nhưng vẫn rất vui đã đến đây an toàn. Hy vọng tôi và bạn đồng hành sẽ có chuyến du lịch đáng nhớ”, chị Svetlana nói.

Xuân Anh 

Bài mới
Đọc nhiều