+
Aa
-
like
comment

Những điều kỳ quặc người dân các nước làm vào đêm giao thừa

31/12/2019 21:52
nhung dieu ky quac nguoi dan cac nuoc lam vao dem giao thua hinh anh 1

Theo báo Anh Express, vào đêm giao thừa, người Anh sẽ hát bài hát truyền thống Auld Lang Syne và ngắm pháo hoa cùng người thân hoặc bạn bè trực tiếp hoặc qua truyền hình.

Trong khi đó, theo truyền thống, người Tây Ban Nha cho đêm giao sẽ ăn 12 quả nho vào nửa đêm. Mỗi quả nho tượng trưng cho 12 tháng hạnh phúc. Truyền thống này đã bắt nguồn từ hơn một thế kỷ trước khi vào năm 1909, nhân một vụ thu hoạch nho đặc biệt năng xuất, nhà vua ban nho cho người dân của mình ăn vào đêm giao thừa.

Người Đan Mạch lại thường ném đĩa để chào đón năm mới.

Bạn bè và người thân trong gia đình sẽ ném những chiếc đĩa trước cửa nhà người nào mà họ muốn chúc may mắn vào năm mới. Tuy nhiên, thực tế tuyền thống này ngày nay hiếm khi được thực hiện. Một số người ở Đan Mạch cũng có thể nhảy khỏi ghế vào lúc giao thừa.

Đối với người Scotland, “xông nhà” vẫn là truyền thống phổ biến trên khắp Scotland.

Để đảm bảo may mắn cho gia đình trong suốt cả năm, người Scotland quan niệm một người đàn ông đẹp trai tóc đen nên là người đầu tiên bước chân vào nhà vào đêm giao thừa, vì người này được coi là người may mắn nhất.

Người đàn ông xông nhà cũng nên mang theo những mẩu than, bánh mì hoặc rượu whisky.

Người Chile sẽ đến thăm một nghĩa trang vào đêm giao thừa. Truyền thống này bắt đầu khi một gia đình ở thị trấn Talca của Chile vượt rào vào nghĩa trang để đón năm mới bên mộ cha họ.

Ngày nay, hàng nghìn người đến nghĩa trang để đón năm mới với những người thân yêu đã qua đời.

Ăn nho, đậu lăng và mặc quần soóc màu vàng cũng được coi là truyền thống đêm giao thừa của người Chile.

Người Ý lại có truyền thống ném đồ cũ ra ngoài cửa sổ đêm giao thừa.

Hành động này được cho là tượng trưng cho sự sẵn sàng để bắt đầu năm mới và có một khởi đầu mới nhưng ngày nay không được cho là không còn phổ biến.

Nhiều người Ý sẽ ăn đậu lăng vào dịp năm mới, được cho là tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Một số người Ý cũng được cho là thích mặc đồ lót màu đỏ vào dịp năm mới vì quan niệm điều này sẽ mang đến tình yêu, may mắn và thịnh vượng cho họ trong suốt 1 năm.

Ngoc Quyên/DV

Bài mới
Đọc nhiều