+
Aa
-
like
comment

Những công việc nào thu nhập cao nhất năm 2022

08/02/2022 08:49

Theo các chuyên gia kinh tế, những công việc về các lĩnh vực như kỹ sư công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, Digital Marketing… vẫn là những ngành có thu nhập cao, có thể lên tới 100 triệu đồng/tháng. 

Ngày 7/2, thông tin từ Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TPHCM, 80% người lao động tại 18 Khu đã quay trở lại làm việc (khoảng 250.000 người). Số lao động trở lại làm việc năm nay tăng mạnh hơn so với các năm trước.

Những ngành nghề nào thu nhập cao nhất năm 2022 1
80% người lao động tại các KCN, KCX, Khu công nghệ cao ở TPHCM đã quay trở lại làm việc.

Các doanh nghiệp có tỷ lệ lao động trở lại làm việc đông thuộc các lĩnh vực như: Linh kiện điện, điện tử, cơ khí, hóa chất… Những doanh nghiệp có lượng công nhân đông may mặc, giày da, đồ gỗ… đến mùng 8, 9, 10 mới khai trương.

Theo Sở LĐ-TB&XH TPHCM, sau Tết 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn cần tuyển dụng khoảng 70.000-75.000 lao động, trong đó: 70% lao động phổ thông, 30% lao động có trình độ, tay nghề cao. Nguyên nhân việc thiếu hụt lao động đầu năm do nhiều lao động chuyển đổi công việc hoặc không quay lại thành phố làm việc.

Những ngành nghề nào thu nhập cao nhất năm 2022 2
Công nghệ thông tin vẫn là ngành có thu nhập cao năm 2022.

Chia sẻ thêm về vấn đề tuyển dụng lao động sau Tết, chuyên gia kinh tế Nguyễn Anh Toàn cho rằng: “Năm 2022 sẽ là bước ngoặt trong lĩnh vực tuyển dụng lao động có tay nghề, chuyên môn cao, nhằm thay thế dần cho lao động phổ thông. Đây cũng là năm để các doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh cách mạnh mẽ để giảm thiểu rủi ro về nhân lực khi gặp sự cố như đại dịch Covid-19 gây ra”.

Theo ông Toàn, trong năm 2022, những ngành nghề có thu nhập cao vẫn là những ngành kinh tế mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, Digital Marketing, xây dựng, y tế, điện cơ khí. Mức thu nhập của những lĩnh vực trên dao động từ 50-100 triệu đồng/tháng, tùy vị trí và chuyên môn của người lao động.

“Những ngành nghề trên vẫn là những ngành nghề có thu nhập cao năm 2022 và tiếp tục cao trong vòng 5-10 năm tới. Đối với những chuyên viên có trình độ cao, kỹ sư điện toán đám mây, thiết kế đồ họa, chuyên gia mạng máy tính, chuyên viên Marketing Online… sẽ có mức thu nhập lên đến 100 triệu đồng/tháng. Tuy vậy, những ngành nghề này sẽ rất nhiều áp lực và tính cạnh tranh cao “, ông Toàn nhận định.

Trâm Anh 

Bài mới
Đọc nhiều