+
Aa
-

Những cây mai cổ thụ bạc tỷ thách thức đại gia chơi hoa

Cánh Én - 21/01/2020 11:26

Với tuổi đời lên đến cả thế kỷ, những cây mai cổ thụ xuất hiện tại những hội chợ hoa ngày cận tết không chỉ làm choáng ngợp du khách với vẻ đẹp cũng như kích thước đồ sộ mà còn khiến những vị đại gia “thèm muốn” với mức giá hàng tỷ đồng.

4 tỷ đồng để rước cây hoàng mai thơm 120 tuổi

Xuất hiện tại chợ hoa xuân ngay khu phố bích họa đường Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, cây hoàng mai thơm của anh Tuấn Anh, một người chơi cây cảnh lâu năm ở Hà Nội trở thành một trong những cây cảnh đắt nhất đợt Tết năm nay, khi được đề giá bán lên tới 4 tỷ đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Những cây mai cổ thụ bạc tỷ thách thức đại gia chơi hoa

Mai cổ thụ giá 3,5 tỷ đồng tại Chợ hoa xuân Đà Nẵng

Lần thứ 5 mang cây mai hơn 100 năm tuổi đến chợ hoa Tết Đà Nẵng, anh Đoàn Lợi (ngụ TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) rao bán cây mai này với giá 3,5 tỷ đồng. Anh Lợi cho biết, thời tiết nắng nóng khiến mai nở sớm, tuy nhiên cây mai cổ thụ của anh vẫn cho nụ đều và nở đúng vào dịp Tết.

Tiêu dùng & Dư luận - Những cây mai cổ thụ bạc tỷ thách thức đại gia chơi hoa (Hình 2).

Mai phu thê trả giá 3 tỷ vẫn chưa bán

Một nhóm nghệ nhân chơi mai Tết gồm anh Định và anh Lạc cho hay, một cây mai cổ thụ thuần 5 cánh, thuộc loại mai nguyên thủy sống lâu năm ở đất rừng với bộ hoành 1,8m, chiều cao 11m vừa được tìm thấy ở Bình Phước.

Tiêu dùng & Dư luận - Những cây mai cổ thụ bạc tỷ thách thức đại gia chơi hoa (Hình 3).

Anh Định và anh Lạc rất mong muốn được giới thiệu cây mai độc đáo đến những người quan tâm trong giới, đồng thời việc được các chuyên gia giỏi định tuổi chính xác cho cây mai quý này cũng rất cần thiết. Anh Định cho biết, cây mai hiện được đặt tại Tây Ninh để tiện chăm sóc. Đã có khách hàng trả giá 3 tỷ đồng, nhưng nhóm của anh chưa chấp thuận.

Mai cổ thụ hơn 100 tuổi được rao giá 2,4 tỷ ở Cần Thơ

Ngày 19/1, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (ngụ quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã chở cây mai cổ hơn 100 năm tuổi đến một địa điểm ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ rao bán.

Theo tiết lộ của chị Linh, cây mai vàng này được chị mua từ một người ở Trà Vinh hơn 1 năm trước. Lúc ấy, cây mai khá to, phải thuê nhiều người bứng và cẩu bằng xe tải về chăm sóc. Đến nay, cây mai này cao 9 m, tán rộng 6 m và gốc to hơn 1 m.

Tiêu dùng & Dư luận - Những cây mai cổ thụ bạc tỷ thách thức đại gia chơi hoa (Hình 4).

Mai “khủng” giá 1,6 tỷ đồng ở Cần Thơ

Chủ nhân của cây mai là anh Tạ Trần Hoàng Phương (45 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ). Anh Phương cho biết, cách đây 6 tháng anh mua lại cây mai của một người nhà vườn chuyên về làm cảnh ở Vĩnh Long. Cây mai này trước khi mua được trồng dưới đất nên công đoạn đào đánh cây khá vất vả, phải huy động hơn chục người tham gia.

Tiêu dùng & Dư luận - Những cây mai cổ thụ bạc tỷ thách thức đại gia chơi hoa (Hình 5).

Hiện, cây mai “khủng” này đang được đặt dưới dốc cầu Quang Trung (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) thu hút nhiều người dân hiếu kỳ đến xem. Cây mai khổng lồ này được rao giá 1,6 tỷ đồng.

Mai cổ thụ chào giá 1,5 tỷ đồng với tuổi đời cả thế kỷ

Tại chợ hoa xuân TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) năm nay, một nhà vườn đã chào bán cây mai cổ thụ 100 tuổi với giá 1,5 tỷ đồng. Chủ nhân cây mai này là nhà vườn Văn Lành (quê Long An).

Cây mai được tạo hình cây thông, cao hơn 4 m, tán rộng gần 3 m. Để vận chuyển cây mai này đến chợ hoa, chủ nhân của cây mai đã phải thuê xe cẩu 10 tấn để vận chuyển nó đến chợ hoa từ 18 tết. Phải mất 2 giờ đồng hồ mới cẩu cây lên được xe.

Cây mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỷ đồng

Vào những ngày qua, nhiều người lưu thông qua khu vực chợ hoa kiểng Bạc Liêu (nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) phải ngỡ ngàng khi nhìn thấy cây mai 90 năm tuổi, cao hàng chục mét, có tán cực rộng, hoa mai đang nở với một màu vàng tuyệt đẹp đang được trưng bày tại đây. Cây mai này được chủ nhân là ông Nguyễn Bảo Toàn (40 tuổi; ngụ thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) rao bán với giá 1 tỷ đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Những cây mai cổ thụ bạc tỷ thách thức đại gia chơi hoa (Hình 7).

Theo ông Toàn, ông mua cây mai này từ một nhà vườn trong tỉnh Bạc Liêu khoảng hơn một năm trước. Theo kinh nghiệm hơn 10 năm chăm sóc mai, ông Toàn cho rằng cây mai này có tuổi thọ khoảng 90 năm tuổi. Cây mai có dáng cây thông, chiều cao 7 m, tán rộng 9 m và thân hoành là 1,2 m; mỗi bông nở từ 6-10 cánh. Đây là cây mai có tuổi thọ lâu đời nhất mà ông Toàn từng sở hữu và ưng ý nhất.

Bài mới
Đọc nhiều