Nhóm đối tượng người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để lừa đảo

24/08/2019 16:09

Dưới mác doanh nghiệp làm ăn tại tỉnh Lạng Sơn, 11 đối tượng người Trung Quốc dùng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Chiều 24/8, Đại úy Hà Trọng Dược, Trạm trưởng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức bàn giao, trao trả 11 đối tượng nam giới người Trung Quốc (tuổi từ 17 đến 33, đều trú quán tại Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây) cho cơ quan hữu trách Trung Quốc.

Các ngành chức năng Lạng Sơn bàn giao 11 đối tượng theo đúng quy định, an toàn. Ảnh: Duy Chiến.
Các ngành chức năng Lạng Sơn bàn giao 11 đối tượng theo đúng quy định, an toàn. Ảnh: Duy Chiến.

Theo kết quả điều tra, nhóm người trên nhập cảnh vào Lạng Sơn vào đầu tháng 8/2019, tạo vỏ bọc là những doanh nhân lưu trú tại nhà máy giấy tại huyện Tràng Định (Lạng Sơn). Tại đây, các đối tượng dùng mạng WeChat của Trung Quốc bán hàng giả trên mạng như: thuốc lá, mỹ phẩm, rượu bia, nhưng thực chất là sử dụng thiết bị công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân chủ yếu là người Trung Quốc.

Khi bị bắt giữ, nhóm đối tượng này đang sử dụng 18 máy tính xách tay, 77 điện thoại di động cùng nhiều loại thiết bị điện tử khác để kết nối internet, truy cập các website của Trung Quốc với mục đích lừa đảo, bán hàng giả.

Quang cản bàn giao các đối tượng tại cửa khẩu Hữu Nghị. Ảnh: TL.
Quang cản bàn giao các đối tượng tại cửa khẩu Hữu Nghị. Ảnh: TL.

Sau khi hoàn tất thủ tục, Bộ đội Biên phòng cùng các ngành chức năng địa phương đã bàn giao 11 đối tượng cùng tang vật vụ án cho phía bạn đúng quy định, đảm bảo an toàn, nhanh chóng.

NGUYỄN DUY CHIẾN/Tiền Phong

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video