+
Aa
-
like
comment

Nhiều tiểu thương “méo mặt” tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội

10/01/2022 18:59

Các tiểu thương “méo mặt” vì thị trường ảm đạm, hoa đào bày đỏ rực một dải đường trước chợ hoa Quảng An (Hà Nội) phục vụ người dân chơi xuân, tuy nhiên lượng khách rất ít, hoa bày ra không có người mua.

Hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhưng nhiều tuyến đường tại Hà Nội, tiểu thương, chủ vườn đã mang đào, quất ra bày bán, phục vụ người dân chơi tết.

Còn hơn 20 ngày nữa mới tới Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022 nhưng nhiều tiểu thương đã bày hoa đào đỏ rực chợ hoa Quảng An (Hà Nội)

Tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội – chợ hoa Quảng An (P.Quảng An, Q.Tây Hồ), khoảng 1 tuần gần đây, tiểu thương đã mang hoa đào, hoa lê,… ra trưng, bán. Tuy nhiên, tình trạng “hoa cười, người khóc” đang hiện rõ trên nhiều gương mặt tiểu thương vì vắng khách.

‘Hoa cười, người khóc’ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội - ảnh 2
Tại chợ hoa Quảng An, tiểu thương chỉ bày bán đào cành, và chủ yếu là đào Phú Thượng, đào Nhật Tân và đào rừng

Trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Thanh, Phó trưởng Ban quản lý chợ hoa Quảng An, cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường hoa tết năm nay cũng ảm đạm hơn các năm trước, nhiều gian hàng vẫn chưa mở cửa trở lại.

‘Hoa cười, người khóc’ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội - ảnh 3
Nhiều cành hoa đã nở rộ nhưng vẫn vắng khách mua

Theo bà Thanh, từ đầu tháng 1, nhiều tiểu thương mang hoa đào, hoa lê bày bán trước khu vực chợ, nhưng lượng khách rất ít, bày ra rồi lại thu về vì không có người mua.

“Ảm đạm lắm! Năm ngoái còn có khách, năm nay nhiều gian hàng vẫn chưa mở cửa, bày ra không có khách cũng buồn”, bà Thanh thở dài.

‘Hoa cười, người khóc’ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội - ảnh 4
Khách vắng, tiểu thương bày hoa ra lại dọn vào.

Nói về lý do vắng khách, bà Thanh cho rằng, một phần do ảnh hưởng của dịch, kinh tế suy giảm; phần nữa là do chất lượng đào năm nay không được tốt so với mọi năm.

Theo bà Thanh, dự kiến phải ngoài rằm tháng chạp (15.12 âm lịch) lượng khách mới có thể đông và thị trường hoa tết mới sôi động trở lại.

‘Hoa cười, người khóc’ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội - ảnh 5
Những cành đào như thế này giá chỉ từ 100.000 – 150.000 đồng.  

Một tiểu thương bán đào trên phố Lạc Long Quân (Q.Tây Hồ, Hà Nội) cho hay, anh dự đoán năm nay sẽ ảm đạm hơn mọi năm nên chỉ mang trưng số lượng ít vì sợ mất chi phí di chuyển, còn lại sẽ bán tại vườn. Đúng như dự đoán, cả ngày chỉ được vài khách tới hỏi mua, nhưng khi nói giá, nhiều người liền rời đi.

‘Hoa cười, người khóc’ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội - ảnh 6
Đào cây được bày bán nhiều, nhưng cũng hiếm người mua.
‘Hoa cười, người khóc’ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội - ảnh 7
Một vị khách mua đào về chơi tết sớm.
‘Hoa cười, người khóc’ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội - ảnh 8
Cảnh ế ẩm thế này khá phổ biến tại “chợ đào” Hà Nội thời điểm hiện nay.
‘Hoa cười, người khóc’ tại chợ hoa lớn nhất Hà Nội - ảnh 9
Thị trường quất cảnh cũng trong tình trạng ế ẩm, vắng khách

Trâm Anh 

Bài mới
Đọc nhiều