+
Aa
-

Nhiều người bị CSGT thổi nồng độ cồn trong ngày đầu TP.HCM cho bán quán nhậu

29/10/2021 07:37

Ngày đầu tiên TP.HCM cho bán quán nhậu, CSGT TP.HCM đã kiểm tra và phát hiện có nhiều trường hợp điều khiển xe máy tham gia lưu thông trên đường vi phạm nồng độ cồn Chỉ trong vòng vài giờ kiểm tra.

Khoảng 22 giờ ngày 29-10, phóng viên đã theo chân tổ công tác thuộc Đội tuần tra dẫn đoàn của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TPHCM kiểm tra, xử lý nồng độ cồn với người điều khiển xe máy ngay tại đường Phạm Văn Đồng – Kha Vạn Cân, TP Thủ Đức, TPHCM.

Hai thanh niên đi xe máy có dấu hiệu sử dụng rượu bia được lực lượng kiểm tra.

Tại đây, tổ công tác đã tiến hành dừng hàng loạt các phương tiện xe máy để kiểm tra nồng độ cồn. Qua kiểm tra, phát hiện nhiều trường hợp điều khiển xe máy tham gia lưu thông vi phạm nồng đồ cồn. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý, tạm giữ phương tiện cùng giấy tờ liên quan.

CSGT kiểm tra nhiều trường hợp nghi sử dụng rượu bia khi tham gia lưu thông.

Điển hình, tổ công tác phát hiện ông N.T.H. (SN 1976, ngụ TP Thủ Đức) điều khiển xe máy trên đường có dấu hiệu say xỉn nên đã yêu cầu dừng để kiểm tra. Qua kiểm tra, ông H. có nồng độ còn ở mức 0,7 miligam/lít khí thở. Ông H. phân trần rằng, đi công việc nên chỉ uống vài lon bia với đồng nghiệp.

Ông H. phân trần việc sử dụng rượu bia khi tham gia lưu thông.

Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện của ông H.. Theo quy định, ông H. vi phạm nồng độ cồn vượt mức 0,4 miligam/1 lít khí thở nên bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng. Bên cạnh đó, ông H. còn bị xử phạt từ 6 triệu đồng – 9 triệu đồng.

Một người đàn ông vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản xử lý.

Đến khoảng 23 giờ 10 cùng ngày, tổ công tác phát hiện anh P.Đ.T. (SN 2005, ngụ quận Gò Vấp) đi xe máy từ đường Kha Vạn Cân ra đường Phạm Văn Đồng có dấu hiệu say xỉn. Lúc này, tổ công tác yêu cầu anh T. dừng xe để kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn. Qua kiểm tra anh T. có nồng độ cồn là 0,297 miligam/lít khí thở.

Anh T. cho biết, chiều tối cùng ngày anh có hẹn với một số người quen và có uống bia. Thành viên tổ công tác đã giải thích cho anh T. rằng anh vi phạm lỗi nồng độ cồn, cộng thêm không đem giấy tờ xe nên phải xử phạt theo quy định.

Anh T. được lực lượng CSGT đo nồng độ cồn.
Một thanh niên vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng CSGT laoạ biên bản.

Trong khoảng gần 2 giờ theo chân tổ công tác kiểm tra, phóng viên ghi nhận có nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia lưu thông trên đường. Những người vi phạm đều được lực lượng giải thích kỹ càng. Hầu hết những lỗi vi phạm nồng độ cồn được lực lượng lập biên bản tạm giữ xe, giấy tờ theo quy định.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn với 1 thanh niên dấu hiệu say xỉn.

Lãnh đạo Đội tuần tra dẫn đoàn của Phòng PC08, Công an TPHCM cho biết, ngay sau khi TP nới lỏng giãn cách, đơn vị đã tổ chức nhiều tổ tuần tra kiểm soát xử lý với các trường hợp vi phạm khi tham gia lưu thông. Đặc biệt với những trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe tham gia lưu thông.

Các xe vi phạm được tổ công tác đưa lên xe chuyên dụng.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, các chiến sĩ của đơn vị luôn thực hiện đúng quy định về công tác phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, găng tay, giữ khoảng cách tối thiểu…

Cũng trong tối cùng ngày, ghi nhận các quán ăn, quán nhậu… trên đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức có nhiều khách tới ăn uống trong ngày đầu tiên được mở cửa phục vụ tại chỗ.

Hồng Anh 

Bài mới
Đọc nhiều