Nhiều lời khai mâu thuẫn trong phiên xử vụ học sinh trường Gateway tử vong

14/01/2020 12:30

Bị thẩm vấn về sai phạm khi để xảy ra cái chết của cháu L.H. L. – học sinh lớp 1 Trường Gateway, người đưa đón trẻ là bị cáo Nguyễn Bích Quy thừa nhận khi thấy các cháu xuống xe hết, bị cáo nhanh chóng đóng cửa xe mà không hề lên xe kiểm tra lại.

Ngày 14/1, vụ án bé Lê Hoàng L. – học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón đang được TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đưa ra xét xử công khai.

Bị báo Quy tại tòa.

Người đầu tiên bước lên bục khai báo là bị cáo Nguyễn Bích Quy. Ấp úng trả lời HĐXX, bị cáo Quy cho biết mới tiếp nhận công việc đưa đón học sinh trường Gateway được 2 ngày thì xảy ra sự việc đau lòng là cái chết của cháu bé L.H.L.

Bị cáo Quy chưa được ký hợp đồng với Công ty Ngân Hà (doanh nghiệp ký hợp đồng đưa đón học sinh trường Gateway), tuy nhiên, hai bên thỏa thuận mức lương của bà Quy sẽ là 2,8 triệu đồng 1 tháng.

Trước đó, ông Lê Đoàn – Phó Giám đốc Công ty Ngân Hà đã phổ biến cho tài xế Phiến và bà Quy về quy trình đưa đón trẻ. Phía Ngân Hà khẳng định đã thông báo lịch tập huấn tới nhân viên của mình.

Song trả lời trước HĐXX, bị cáo Quy cho rằng chưa được trường Gateway hay Công ty Ngân Hà tổ chức tập huấn về những việc này. ‘Có chăng, anh Đoàn chỉ gọi đến nhà đưa danh sách đưa đón học sinh và hướng dẫn qua về chặng xe dừng đỗ đón trả trẻ’, bị cáo Quy khai.

Ngay lập tức, ông Lê Đoàn phản bác: “Sau khi nhận được mail của trường Gateway thông báo về lịch tập huấn, tôi đã cho nhân viên công ty nhắn tin, gọi điện thông báo cho các bị cáo, nhưng cả ông Phiến và bà Quy đều nói có việc bận, không đến tập huấn”.

Bị cáo Phiến tại tòa.

 

Khi được hỏi về nội dung này, bị cáo Doãn Quý Phiến lấp lửng, cho rằng thời gian lâu rồi không nhớ.

Quay trở lại phần thẩm vấn bị cáo Nguyễn Bích Quy, người phụ nữ này thừa nhận khi đến đón cháu L. thì cháu bé hoàn toàn khỏe mạnh, nhanh nhẹn bước lên xe, ngồi ở hàng ghế thứ 4, cạnh cửa sổ. Lúc sáng đi học, cháu mặc áo đỏ, quần tối màu, dép đỏ.

Tuy nhiên, lúc xe đến trường, bà Quy chỉ thông báo với các cháu là “các cháu đeo ba lô, xe đến trường rồi”. Sau đó, bị cáo ra mở cửa xe, khi không thấy cháu nào xuống xe nữa, bị cáo chắc mẩm học sinh đã xuống hết nên đóng cửa xe.

Về phần ông Phiến, như thói quen, chỉ cần bà Quy đóng cửa xe là ông này nhấn ga phóng xe đánh về bãi gửi luôn. Ngay cả lúc xuống cũng không hề kiểm tra lại trên xe còn người hay không.

Nội dung này, bị cáo Phiến đã thừa nhận trách nhiệm của mình tại phiên tòa.

Chiều nay HĐXX tiếp tục làm việc.

Sông Yên/IN

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video