+
Aa
-
like
comment

Nhiều bệnh nhân ở Huế khỏi COVID-19 nhưng vẫn mang bệnh lý nền rất nặng

18/08/2020 14:31

Được công bố khỏi COVID-19 nhưng nhiều bệnh nhân đang điều trị ở Huế vẫn phải ở lại bệnh viện để lọc máu do mang các bệnh lý nền rất nặng.

Ngày 18/8, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, dự kiến trong hôm nay Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 sẽ công bố khỏi COVID-19 cho các bệnh nhân Hoàng Thị H (BN 523 – âm tính 6 lần); Hoàng Thị Ngọc D (BN 476 – âm tính 8 lần); Bùi Văn L (BN 507 – âm tính 6 lần); Huỳnh Văn L (BN 452 – âm tính 4 lần); Phạm Thị L (BN 481 – âm tính 3 lần) và Trần Thị M (BN 483 – âm tính 3 lần).

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, trong số các bệnh nhân được công bố khỏi COVID-19 thì chỉ có trường hợp bệnh nhân Hoàng Thị H (BN 523) sẽ được xuất viện về cách ly tại nhà. Các trường hợp còn lại do mang các bệnh lý nền rất nặng như suy thận mãn, suy tim, tăng huyết áp… nên vẫn phải ở lại bệnh viện điều trị và lọc máu định kỳ.

Nhiều bệnh nhân ở Huế khỏi COVID-19 nhưng vẫn mang bệnh lý nền rất nặng - 1
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang tiếp nhận điều trị cho 12 bệnh nhân COVID-19 bao gồm cả các bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh vào ngày 18/8. 

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết thêm, ngoài ra trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện này có trường hợp bệnh nhân Đoàn Ngọc T. (BN 438) hiện xét nghiệm 2 lần âm tính với COVID-19 nhưng lại đang trong tình trạng nguy kịch, thở máy với bệnh lý nền viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp, u ác tính niệu quản đã phẫu thuật, cao huyết áp, COPD, suy kiệt.

Được biết, hiện Bệnh viện Trung ương Huế đang tiếp nhận điều trị cho 12 bệnh nhân COVID-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và Quảng Nam bao gồm các bệnh nhân nói trên.

Việc điều trị cho 6 bệnh nhân khỏi COVID-19 lần này là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các giáo sư và y bác sĩ bệnh viện và Bộ Y tế tăng cường. Bởi lẽ, các bệnh nhân này khi nhập viện đều kèm theo các bệnh lý nền rất nặng như suy thận mãn, suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp. Việc điều trị cho các bệnh nhân này khó khăn hơn rất nhiều so với các bệnh nhân COVID-19 trước đó.

PV/VTC

Bài mới
Đọc nhiều