+
Aa
-

Bị nhiễm Covid-19, Tổng thống Pháp nguy cơ mắc biến chứng nặng

Tùng Anh - 17/12/2020 17:20

Ông Macron dương tính với nCoV và sẽ tự cách ly trong 7 ngày, Văn phòng tổng thống Pháp thông báo.

Điện Elysee hôm nay cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã làm xét nghiệm ngay sau khi “xuất hiện những triệu chứng đầu tiên”. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ ông đã có những triệu chứng nào.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhiễm Covid-19

Văn phòng tổng thống Pháp cho biết thêm ông Macron sẽ tự cách ly trong vòng 7 ngày, nhưng sẽ tiếp tục làm việc và tham gia các hoạt động theo kế hoạch từ xa.

Ở tuổi 42, ông Macron không nằm trong nhóm có nguy cơ mắc các biến chứng nặng của Covid-19.

Điện Elysee hôm nay cho biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút corona mới gây bệnh Covid-19 sau khi xuất hiện những triệu chứng ban đầu.

“Theo quy định y tế hiện hành, Tổng thống sẽ tự cách ly 7 ngày. Tổng thống sẽ tiếp tục làm việc từ xa”, thông cáo của Điện Elysee cho hay.


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống Macron quyết định hủy toàn bộ kế hoạch công du, trong đó có chuyến công du tới Li -Băng.
Tuy nhiên, thông cáo không nêu rõ các triệu chứng mà ông Macron trải qua. Theo AP, văn phòng Tổng thống Pháp đang trong quá trình truy vết tiếp xúc để xác định ông Macron đã tiếp xúc với những ai.

Sau thông tin ông Macron mắc Covid-19, Thủ tướng Pháp Jean Castex cũng sẽ tự cách ly. Hiện chưa rõ những chính trị gia nào sẽ phải cách ly sau khi tiếp xúc với ông Macron.

Đầu tuần này, chính phủ Pháp đã nới lỏng các biện pháp hạn chế vốn áp dụng để đối phó với làn sóng Covid-19 thứ hai nhưng tỷ lệ người nhiễm bệnh vẫn cao. Trong khi đó, Pháp vẫn duy trì lệnh giới nghiêm toàn quốc từ 8 giờ tối đến sáng hôm sau, các nhà hàng, quán cà phê cũng như rạp chiếu phim vẫn phải đóng cửa.

Pháp là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19. Đến nay, Pháp ghi nhận hơn 2,4 triệu ca mắc Covid-19, trong đó hơn 59.000 người đã tử vong.

Bài mới
Đọc nhiều