+
Aa
-
like
comment

Nhặt được hơn 50 triệu, 2 nữ sinh nghèo Quảng Trị tìm trả người đánh rơi

04/06/2020 20:49

Hai nữ sinh ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) trên đường đi học nhặt được số tiền hơn 50 triệu đồng và đã nhờ cơ quan công an xác minh, trao trả cho người đánh rơi.

Công an huyện Hải Lăng cho biết vừa cùng với 2 nữ sinh trường THPT Hải Lăng trao trả số tiền hơn 50 triệu đồng bị đánh rơi của anh Lê Nguyên Khang (SN 1970, trú tại xã Hải Định, huyện Hải Lăng).

Nhặt được hơn 50 triệu, 2 nữ sinh nghèo tìm trả người đánh rơi
Cơ quan chức năng và hai học sinh trao trả lại số tiền hơn 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Trước đó, chiều ngày 1/6, trên đường đến trường, đoạn qua địa bàn xã Hải Định, em Võ Thị Nhi và em Nguyễn Thị Phương (sinh năm 2002, cùng trú tại xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng) đã nhặt được số tiền 50,2 triệu đồng.

Sau khi nhặt được tiền, 2 em đã nhanh chóng liên hệ với công an Hải Lăng để nhờ tìm kiếm người đánh rơi để trả lại.

Được biết, Nhi và Phương là học sinh lớp 12B1 Trường THPT Hải Lăng. Gia đình hai em đều có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Lễ bàn giao số tiền này, ông Lê Nguyên Khang rất xúc động trước lòng tốt của hai em học sinh và cảm ơn sự vào cuộc xác minh kịp thời của Công an huyện Hải Lăng giúp cho ông sớm nhận lại số tiền. Được biết, số tiền này ông Khang dùng để trả nợ ngân hàng nhưng trên đường đến ngân hàng thì đánh rơi.

Trước hành động đẹp của hai em học sinh, Công an huyện Hải Lăng cho biết sẽ đề nghị biểu dương, khen thưởng 2 nữ sinh này. UBND huyện Hải Lăng và Trường THPT Hải Lăng đang chuẩn bị các thủ tục để kịp thời biểu dương, khen thưởng nhằm lan tỏa tấm gương sống đẹp “nhặt được của rơi – trả lại cho người đánh mất” của hai em học sinh trong toàn xã hội./.

Hương Lài

Bài mới
Đọc nhiều