+
Aa
-
Nhật Bản tuyên bố không hoãn Olympic “bằng mọi giá”
Cánh Én - 14/02/2020 06:51

Dù đứng trước nhiều tin đồn về việc giải đấu sẽ bị hõa do những lo ngại xung quanh dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều nước, đặc biệt là châu Á, Nhật Bản khẳng định sẽ làm mọi cách để đảm bảo Olympic 2020 diễn ra đúng hẹn và an toàn.

Nhật Bản tuyên bố không hoãn Olympic "bằng mọi giá" dù vừa có trường hợp đầu tiên tử vong liên quan đến Covid-19
Nhật Bản tuyên bố không hoãn Olympic “bằng mọi giá” dù vừa có trường hợp đầu tiên tử vong liên quan đến Covid-19

Chỉ còn 162 ngày nữa Olympic Tokyo 2020 sẽ khởi tranh. Tuy nhiên, rất nhiều người bày tỏ lo ngại rằng, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nước, Thế vận hội lớn nhất hành tinh sẽ không thể diễn ra như kế hoạch.

Mới đây, Yoshiro Mori – giám đốc điều hành của Tokyo 2020 đã buộc phải lên tiếng về những tin đồn xung quanh vấn đề này. Ông cho hay: “Có nhiều tin đồn vô trách nhiệm về việc tổ chức Thế vận hội, tôi muốn làm rõ một lần nữa rằng chúng tôi không xem xét hoãn hoặc hủy bỏ Olympic 2020 vì bất kỳ lý do nào, dù đó là vì dịch Covid-19”.

Trong khi đó, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã khẳng định sẽ dốc toàn lực để tổ chức một kỳ Olympic an toàn: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, những biện pháp tối ưu nhất đang được tiến hành để cải thiện tình hình dịch bệnh. Nhật Bản sẽ đảm bảo mọi du khách và các đoàn thể thao sẽ được bảo vệ tối đa về sức khỏe”.

Nhật Bản tuyên bố không hoãn Olympic bằng mọi giá dù vừa có trường hợp đầu tiên tử vong liên quan đến Covid-19 - Ảnh 1.
Yoshiro Mori – giám đốc điều hành của Tokyo 2020 khẳng định tại cuộc họp mới đây rằng Thế vận hội vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, những phát biểu này khó có thể làm giảm bớt những lo lắng của những người quan tâm đến Olympic. Mới đây, Nhật Bản đã xuất hiện trường hợp đầu tiên tử vong liên quan virus corona chủng mới (Covid-19). Đáng chú ý, bệnh nhân không có ghi nhận từng đến Trung Quốc.

Hiện tại Nhật Bản đang phải đương đầu với hơn 200 ca nhiễm virus đến từ chiếc du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài cảng Yokohama từ những ngày đầu tháng 2/2020. Tất cả những người dương tính với virus đã được đưa đến bệnh viện, và hiện có 5 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, đã có 1 trường hợp nhiễm mới không liên quan đến chiếc du thuyền. Bệnh nhân là tài xế taxi đã hơn 70 tuổi tại Tokyo, vừa có kết quả dương tính trong ngày 13/2.

Bài mới
Đọc nhiều