+
Aa
-

Nhật Bản: thanh niên hóa trang châm lửa và chém hành khách trên tàu

31/10/2021 22:44

Một người đàn ông mang dao lên tàu điện ngầm ở thủ đô Tokyo – Nhật Bản vào ngày 31-10 và đâm chém nhiều hành khách trước khi gây hỏa hoạn, cảnh sát cho biết.

Nhiều hành khách thoát ra từ cửa sổ tàu. Ảnh cắt từ clip

Đài NHK khẳng định ít nhất 10 hành khách bị thương, trong đó có 1 người nguy kịch. Kẻ tấn công, chỉ được xác định là một người đàn ông trong độ tuổi 20, bị bắt tại hiện trường và đang bị điều tra với cáo buộc cố ý giết người. Hiện chưa có thông tin về động cơ của hắn.

Giới chức cảnh sát Tokyo cho biết vụ tấn công xảy ra bên trong tàu Keio gần ga Kokuryo vào khoảng 20 giờ (giờ địa phương). Theo Reuters, kẻ tấn công hóa trang thành Jorker – nhân vật phản diện trong phim “Người dơi”.

“Tôi nghĩ đây là một hoạt động Halloween… Nhưng sau đó, tôi thấy hắn ta đi hướng này và bắt đầu đâm chém” – một nhân chứng chia sẻ với báo Yomiuri.

Một số người dân nhảy ra khỏi tàu ở Tokyo khi vụ tấn công xảy ra – Ảnh chụp màn hình

Loạt ảnh được truyền thông địa phương chia sẻ cho thấy lực lượng cứu hỏa, giới chức cảnh sát và nhân viên y tế giải cứu hành khách, trong đó có nhiều người thoát ra từ cửa sổ tàu. Một đoạn video cho thấy nhiều hành khách chạy ra từ một toa tàu đang bốc cháy.

Theo NHK, nghi phạm đã sử dụng một chất gì đó giống dầu để phóng hỏa sau khi đâm chém hành khách.

Shunsuke Kimura, người quay video, chia sẻ với NHK rằng anh thấy hành khách chạy thục mạng và trong lúc cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra, anh nghe thấy một tiếng nổ lớn rồi khói bốc nghi ngút.

Trước đó vào tháng 8 năm nay, 1 ngày trước khi Thế vận hội Tokyo bế mạc, một người đàn ông 36 tuổi cũng đã đâm 10 hành khách trên một con tàu ở Tokyo. Nghi phạm sau đó nói với cảnh sát rằng y muốn tấn công ngẫu nhiên những người phụ nữ trông hạnh phúc.

Khai Tâm

Bài mới
Đọc nhiều