+
Aa
-

Nhận định nguồn lây Covid-19 của BN ở chung cư Sunview Town

19/05/2021 10:22

Bước đầu, cơ quan chức năng TP.HCM nhận định bệnh nhân ngụ tại chung cư Sunview Town ở TP.Thủ Đức có khả năng bị lây nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân ngụ Q.7 về từ Hải Phòng.

Khu vực bệnh nhân về từ Hải Phòng ở Q.7, TP.HCM đang được phong tỏa. /// ẢNH: KHÁNH TRẦN
Khu vực bệnh nhân về từ Hải Phòng ở Q.7, TP.HCM đang được phong tỏa.

Sáng 19.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khẳng định đã có 2 ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng tại TP.HCM. Một người cư ngụ tại chung cư Sunview Town, TP.Thủ Đức (bệnh nhân 4514), một người cư ngụ tại Q.7 (TP.HCM đã xác nhận dương tính, đang chờ Bộ Y tế công bố).

Theo HCDC, đây là 2 trường hợp đồng nghiệp làm chung trong 1 nhóm gồm 8 người, làm chung trong 1 phòng làm việc tại Công ty Grove ở P.6, Q.3.

Bệnh nhân 4514 tại chung cư SunView Town, TP.Thủ Đức, có dấu hiệu bệnh vào ngày 17.5. 4 người sống cùng nhà với bệnh nhân này (mẹ, vợ và 2 con) có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể âm tính.

Trước đó, ngày 8.5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm tầm soát SARS-COV-2 âm tính. Bệnh nhân đã đến Bệnh viện TP.Thủ Đức khám bệnh trước khi phát hiện nhiễm Covid-19 4 ngày.

Còn bệnh nhân cư ngụ tại Q.7, theo lời bệnh nhân khai báo, rời khỏi TP.HCM từ ngày 24.4 đi Hải Phòng và trở về TP.HCM ngày 5.5 trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM.

Bệnh nhân có dấu hiệu sốt, tự mua thuốc uống vào ngày 8.5. Bệnh nhân nghỉ làm đến ngày 11.5 thì đi làm lại. Bệnh nhân này có xét nghiệm RT-PCR dương tính.

Qua xét nghiệm của HCDC, các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân tại nơi làm việc đều âm tính với Covid-19 lần 1.

“Điều này càng khẳng định thêm căn cứ nguồn lây là từ bệnh nhân cư ngụ tại Q.7 về từ Hải Phòng. HCDC đang triển khai các biện pháp để xác định nguồn lây của ca bệnh này, nhưng nhiều khả năng trong giai đoạn bệnh nhân không có mặt tại TP.HCM thì bị nhiễm”, HCDC cho biết.

60 mẫu xét nghiệm những người ở cùng căn nhà cho thuê với bệnh nhân Q.7 đã được thực hiện khẩn trương trong đêm qua và đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Như vậy, bước đầu, bệnh nhân 4514 ngụ chung cư Sunview Town đã xác định được nguồn lây. Hiện HCDC đang tích cực truy vết những nơi nữ bệnh nhân ngụ Q.7 từng đến và hành khách trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM ngày 5.5.

Có ca nhiễm Covid-19 ở chung cư SunView Town, lấy mẫu xét nghiệm 6.000 người

Duy Tính

Bài mới
Đọc nhiều