+
Aa
-
like
comment

Nhà phát minh người Việt đem lại hy vọng mới cho cuộc chiến chống Covid-19

Bảo Trâm - 19/08/2021 18:47

Trang Japan News vừa đăng tải thông tin nhà phát minh người Việt từng thiết kế máy trợ thở MV20 ra mắt khẩu trang chống Covid-19.

Ông Trần Ngọc Phúc (73 tuổi), Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Metran, Nhật Bản, từng phát minh ra máy trợ thở đa năng Eliciae MV20. Mới đây, ông cùng các đồng sự đã cho ra mắt sản phẩm mới mang tên O-PRO, với hy vọng sẽ giải quyết phần nào bài toán đại dịch Covid-19 hiện nay, Japan News đưa tin.

Chiếc khẩu trang O-PRO có 3 phiên bản, phiên bản đầu dành cho những nhu cầu cơ bản hàng ngày và được thiết kế theo dạng khẩu trang nửa kín nửa hở, thuận tiện cho giao tiếp. Các phiên bản còn lại sẽ sử dụng trong môi trường dịch bệnh và đặc biệt nguy hiểm, với hai lớp HEPA, khi thở ra, không khí sẽ đi qua đó và ra ngoài môi trường một cách an toàn, hạn chế virus.

Công nghệ hiện tiếp tục được nghiên cứu tại trường đại học nổi tiếng Tokyo, Nhật Bản và được sử dụng ở khắp các bệnh viện.

Khẩu trang được làm bằng silicon không thẩm thấu khiến giọt bắn không văng ra ngoài. Kèm với đó, O-PRO còn sử dụng bình lọc nhỏ đi kèm, nối với khoang khẩu trang thông qua ống dẫn khí, từ đó cung cấp không khí sạch cho người dùng.

Khẩu trang phiên bản đầy đủ, mặt nạ sẽ được nối với bình lọc không khí, cung cấp oxy cho người sử dụng

Theo ông Phúc, chiếc khẩu trang có tỷ lệ ngăn ngừa virus lên tới 99,9%. Không chỉ vậy, nó cũng có thể ngăn cản bụi bẩn, ô nhiễm, và hơn hết là người sử dụng vẫn có thể vận động thoải mái khi đeo.

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=qtIFAJlr1C8[/youtube]

Sản phẩm O-PRO có tiềm năng to lớn giúp hỗ trợ những người bệnh điều trị bệnh tắc nghẽn mạn tính (COPD), giúp họ dễ dàng bảo vệ bản thân trong môi trường không khí, đây là vấn đề mà ông Phúc đã trăn trở từ lâu.

Ông Trần Ngọc Phúc được biết đến là “cha đẻ” của máy trợ thở MV20, dòng máy thở hiệu quả trong việc điều trị Covid-19. Bên cạnh đó, một trong những phát minh xuất sắc của ông là máy thở tần số cao Hummingbird (HFO), cứu tinh của hàng triệu trẻ em sinh non, thiếu tháng ở hơn 20 quốc gia.

Bảo Trâm (Theo NHK, Japan News)

Bài mới
Đọc nhiều