+
Aa
-

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ‘tái xuất’

08/07/2020 11:53

Ngày 7/7, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã viếng lăng ông nội – cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người sáng lập nước CHDCND Triều Tiên, để kỷ niệm 26 năm ngày mất của ông.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự thành kính tại Cung Mặt trời Kumsusan, nơi đặt thi hài của hai cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Hiện chưa rõ thời điểm ông Kim Jong-un thực hiện lễ viếng, nhưng KCNA thường đưa tin về sự kiện này một ngày sau khi diễn ra.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã viếng lăng ông nội, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người sáng lập nước CHDCND Triều Tiên. 

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được các trợ lý chủ chốt tháp tùng, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Choe Ryong-hae, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Pak Pong-ju và Thủ tướng Kim Jae-ryong .

Chuyến viếng lăng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra trùng với thời điểm Thứ trưởng Ngoại giao, đặc phái viên hạt nhân Mỹ Stephen Biegun tới Hàn Quốc để thảo luận về các giải pháp phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Tuy vậy, KCNA không đề cập đến bình luận của ông Kim Jong-un về quan hệ với Mỹ.

Trước đó, các quan chức Triều Tiên nhiều lần tuyên bố nước này này “không có ý định” ngồi vào bàn đàm phán trực tiếp với Mỹ, đồng thời hối thúc Hàn Quốc “chấm dứt can thiệp” vào các vấn đề của Bình Nhưỡng.

(Theo KCNA)

Bài mới
Đọc nhiều