+
Aa
-
like
comment

Người tình nguyện tiêm thử nghiệm vắc xin COVID được bảo hiểm tối đa 100 triệu

16/12/2020 14:35

Nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm và Công ty Nanogen, đơn vị phát triển vắc xin ngừa COVID-19, đã ký hợp đồng hôm nay 16-12, một ngày trước khi chính thức tiêm ngừa trên người tình nguyện.

Người tình nguyện tiêm thử nghiệm vắc xin COVID được bảo hiểm tối đa 100 triệu

Theo đại diện nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm, chương trình này có tên gọi “bảo hiểm trách nhiệm cho chiến dịch thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nanocovax”, với giá trị bảo hiểm tối đa 100 triệu đồng/vụ, trong trường hợp xảy ra tai biến vắc xin và các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe người tình nguyện.

Chương trình bảo hiểm này cũng được triển khai kéo dài trong suốt 3 giai đoạn thử nghiệm vắc xin, với tổng quyền lợi bảo vệ cho cả 3 giai đoạn thử nghiệm là 20 tỉ đồng, và được nhà cung cấp tài trợ hoàn toàn cho chương trình thử nghiệm vắc xin COVID-19.

Người tình nguyện tiêm thử nghiệm vắc xin COVID được bảo hiểm tối đa 100 triệu - Ảnh 1.
Lễ ký kết hợp đồng tài trợ bảo hiểm cho tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: L.ANH

Theo ông Đỗ Minh Sỹ – thành viên nhóm nghiên cứu vắc xin Nanocovax, sau thử nghiệm giai đoạn 1 tại Học viện Quân y (bắt đầu từ 10-12 tuyển chọn tình nguyện viên, ngày mai 17-12 bắt đầu tiêm mũi vắc xin đầu tiên), Viện Pasteur TP.HCM và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cũng sẵn sàng tham gia giai đoạn 2 và 3 của thử nghiệm.

Tính đến ngày 16-12, toàn thế giới ghi nhận 73,8 triệu ca mắc COVID-19, trên 1,64 triệu ca tử vong do căn bệnh này. Bộ Y tế cũng dẫn thông tin từ các quốc gia đang phát triển vắc xin ngừa COVID-19, cho biết Việt Nam là 1 trong 42 quốc gia đã đưa vắc xin vào thử nghiệm trên người trong năm 2020.

LAN ANH/TT

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều