+
Aa
-
like
comment

Người thân bé gái 3 tuổi bị nghi đóng đinh vào sọ não lên tiếng

18/01/2022 22:40

Theo người thân, sau khi bố mẹ ly hôn, chỉ thời gian ngắn, bé Ngọc A. đã 4 lần nhập viện, trong đó có đợt thập tử nhất sinh.

Tối ngày 18/1, các bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu Nhi, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vẫn đang tích cực điều trị cho bé gái Đỗ Ngọc A. (3 tuổi trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) nghi bị bạo hành với nhiều vật thể giống đinh trong hộp sọ.

“Các bác sĩ vẫn đang tích cực cứu chữa cho cháu bé. Tình hình sức khoẻ cụ thể của cháu ra sao chúng tôi sẽ liên tục cập nhật, thông tin chi tiết”, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn thông tin như vậy khi trao đổi với PV.

Chị Huyền Anh bật khóc khi chia sẻ về cháu mình. Ảnh: Gia Khiêm

Vượt quãng đường hơn 20km từ nhà lên bệnh viện, chị Nguyễn Thanh Huyền Anh (32 tuổi bác dâu cháu Ngọc A.) tỏ ra vô cùng đau xót, lo lắng cho bệnh tình của cháu gái.

Trao đổi với PV, chị Huyền Anh cho hay, cháu Ngọc A. là con út trong gia đình có 3 chị em gái. Cách đây nửa năm, bố mẹ bé Ngọc A. ly hôn nên cháu gái sống cùng mẹ. Hai người con đầu sống cùng bố.

“Thời điểm bố mẹ cháu ở với nhau, tình trạng sức khoẻ của cháu hoàn toàn bình thường, ba chị em chơi với nhau rất ngoan. Sau khi bố mẹ ly hôn, cháu ở với mẹ thì bắt đầu xảy ra sự việc. Lần đầu cháu bị dị vật trong mũi nhưng mẹ cháu cứ bảo cháu bị bệnh lý. Lần thứ 2, tôi đang ở nhà nhận được tin cháu bị ngộ độc được chuyển lên BV Thạch Thất nhưng do quá nặng, cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Qua xác định, cháu bị ngộ độc thuốc sâu. Tuy nhiên, làm sao đứa trẻ 3 tuổi không thể tự mình uống thuốc sâu được như thế. Vấn đề nhạy cảm nên gia đình dĩ hoà vi quý để mẹ cháu về cùng chồng nuôi dạy các cháu nên người, để các cháu không chịu cảnh thiếu thốn tình cảm của bố mẹ nên mọi người không truy vấn sâu việc này”, chị Huyền Anh kể.

Theo chị Huyền Anh, sau khi cháu gái điều trị thập tử nhất sinh do ngộ độc thuốc sâu được nửa tháng gia đình lại nhận thông tin cháu nuốt 3 cái đinh trong bụng trong đó có 1 cái ở cổ họng, 2 cái ở hậu môn.

Cháu bé trước khi nhập viện cấp cứu. Ảnh: Người thân cung cấp

“Khi đó mẹ cháu giấu không cho gia đình biết. Sau mẹ cháu kể cho bác dâu chúng tôi mới biết tin. Đến tối qua tôi lại nhận tin cháu bị mắc dị vật trong đầu dẫn đến hôn mê sâu. Tôi không thể hiểu một đứa bé 3 tuổi sao có thể lấy nhầm thuốc sâu uống, cho đinh vào miệng hay găm 9 cái đinh trong đầu được chứ. Là bác dâu nhưng tôi đau xót cho cháu lắm. Làm sao chúng tôi chấp nhận được chuyện thế này. Con xước chân tay thôi là người mẹ tôi đã đau xót lắm rồi. Đằng này con bé mới 3 tuổi phải trải qua hết nỗi đau này đến nỗi đau khác”, chị Huyền Anh bật khóc.

Người bác dâu cho biết, bố bé Ngọc A. là người hiền lành, chất phác, không được nhanh nhẹn nên người em dâu phải gánh vác công việc trong gia đình. Chính vì thương các cháu nên gia đình thường xuyên vun đắp để người em dâu quay trở về gia đình nhưng không thành.

Công an có mặt tại bệnh viện. Ảnh: Gia Khiêm

“Qua sự việc này, chúng tôi mong cơ quan chức năng sẽ làm sáng tỏ vụ việc lấy lại công bằng cho cháu tôi. Lần nào con bé nhập viện tôi nghe tin tôi cũng hộc tốc chạy tới, nãy còn ngã đau cả tay. Dù vụ việc cháu tôi thương tích chưa được làm sáng tỏ nhưng đừng bạo hành cháu. Sáng tôi nhắn tin cho mẹ cháu bảo nếu không nuôi được con thì trả về đây, đừng hành hạ cháu, nghe xong mẹ cháu cãi bảo nghĩ gì hành hạ con em, nhưng chứng kiến cháu hết việc này tới chuyện kia rất khác thường”, chị Huyền Anh đặt nghi vấn.

Dị vật mắc trong mũi cháu Ngọc A. Ảnh: Gia Khiêm

Anh Đỗ Hữu Toàn (35 tuổi, bác ruột bé Ngọc A.) chia sẻ, đây không phải lần đầu mà rất nhiều lần cháu mình gặp nạn, phải nhập viện trong thời gian ngắn vừa qua. “Thực sự nếu không nuôi được cháu mang về chúng tôi chu cấp hàng tháng để ông bà nuôi cháu, mỗi lần mẹ cháu đón cháu về lại xảy ra việc cháu phải đi bệnh viện. Chúng tôi bảo vợ chồng không ở với nhau, bỏ nhau cũng được nhưng nghĩ về con cái, để xảy ra sự việc này không chấp nhận được”, anh Toàn nói.

Sơn Ca

Bài mới
Đọc nhiều