+
Aa
-
like
comment

Người Sài Gòn ra bưu điện… mua lương thực bình ổn giá từ sáng sớm

16/07/2021 12:19

Sáng sớm 16.7.2021, người dân tại trung tâm TP.HCM ra bưu điện với thêm một mục đích nữa bên cạnh dịch vụ vận chuyển thư tín, hàng hóa là mua lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Chiều 15.7, đại diện Bưu điện TP.HCM cho biết nhằm chia sẻ với các cơ quan chức năng trong việc bình ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu, Bưu điện TP.HCM đã tổ chức cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại các điểm phục vụ là các bưu cục.

Người Sài Gòn ra bưu điện… mua lương thực bình ổn giá từ sáng sớm - ảnh 2
Người dân đi mua lương thực ở bưu cục Quận 3, TP.HCM sáng 16.7.2021

Ngoài ra, chiều 15.7, Sở Công thương TP.HCM cũng cho biết từ ngày 16.7, sẽ sử dụng chuỗi cửa hàng cho em bé và các bà mẹ Con Cưng với 150 điểm, chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng sức khỏe và sắp đẹp Guardian với 65 điểm bán và hệ thống Vinshop để bán mặt hàng rau củ và hàng đông lạnh nhằm giảm tải cho các cửa hàng bách hóa tiện lợi.

Ghi nhận trong sáng 16.7, rau củ và hàng đông lạnh chưa về các chi nhánh của Con Cưng và Guardian trên địa bàn thành phố. Nhân viên một cửa hàng Guardian trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hẹn khách quay trở lại vào khoảng 11 giờ trưa, còn quản lý của cửa hàng Con Cưng cuối đường này cũng cho biết đang chờ hàng hóa về và xin số điện thoại của khách hàng, khi nào hàng về sẽ thông báo.

Người Sài Gòn ra bưu điện… mua lương thực bình ổn giá từ sáng sớm - ảnh 1
Ghi nhận của PV , chuỗi cửa hàng cho em bé và các bà mẹ Con Cưng với 150 điểm sẽ bắt đầu bán rau củ, đồ đông lạnh từ chiều 16.7.2021

Tại bưu cục Q.3, TP.HCM, người dân đã đến mua lương thực từ sớm. Bà Mai Trang, trưởng bưu cục Q.3, TP.HCM cho biết, chương trình thực phẩm bình ổn lưu động chính thức được triển khai từ chiều 15.7.2021, toàn bộ số hàng hóa của sở công thương cung cấp cho hệ thống VNPost.

Người Sài Gòn ra bưu điện… mua lương thực bình ổn giá từ sáng sớm - ảnh 3
Nhân viên bưu cục nhiệt tình hỗ trợ người dân mua lương thực bình ổn giá

“Hàng hóa chủ yếu là rau củ, đồ hộp, dầu ăn, gạo. Giá gạo đang có chương trình khuyến mại cao cho khách hàng sử dụng”, bà Trang nói. Sáng 16.7, số lượng mặt hàng còn hạn chế, nhiều người dân được hẹn đầu giờ chiều qua lại. Trưởng bưu cục lý giải hàng hóa thường về vào giờ trưa nên sẽ dồi dào, phong phú từ khoảng 14 giờ mỗi ngày.

“Trong thời gian mới có 1-2 ngày triển khai, thường ngày 11 giờ mới có hàng về nên bán buổi chiều còn thì hôm sau chúng tôi vẫn duy trì bán vào buổi sáng” bà Trang cho biết.

Lê Nam

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều