Gần 1000 người đến chùa Viên Giác giữa dịch Covid-19

20/02/2021 06:36

Gần 1.000 người đã đến chùa Viên Giác (quận Tân Bình) dự lễ Kỳ An Hội để cầu nguyện đất nước thái bình, mưa thuận gió hòa, tối mùng 8 Tết.

Tối 19/2, đông đúc người dân đã đến chùa Viên Giác (quận Tân Bình) tham gia lễ Kỳ An Hội trong dịp đầu năm. Đây là hoạt động thường niên tổ chức mỗi năm một lần của chùa nhằm cầu nguyện bình an đến cho mọi người.

Năm nay do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên nhà chùa hạn chế lượng khách hành hương, phật tử tới dự lễ. Mọi người đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước cổng chùa trước khi vào lễ phật.

Trong sân chùa, chánh điện, hành lang, cầu thang, lối đi… đều đông đúc phật tử đến dự lễ. Nhà chùa luôn nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách nhất định khi làm lễ.

18h lễ Kỳ An Hội diễn ra, do bên trong chùa không còn chỗ nên rất nhiều người khác khác phải làm lễ bên ngoài cổng. Lực lượng dân phòng túc trực để đảm bảo an ninh, hạn chế tụ tập quá đông và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang.

Trên chánh điện, Thượng tọa Thích Đồng Văn – Trụ trì chùa Viên Giác đọc kinh làm lễ. Không khí trang nghiêm với lời trì chú của các nhà sư, phật tử cùng tiếng mõ, lời kinh kệ vang khắp chùa.

Mỗi người đến dự lễ được phát kinh cầu an để cùng các chư tăng dâng lên Đức Phật.

Chị Tố Uyên (quận 1) cùng con trai đọc lời kinh cầu nguyện dịp đầu năm mới. “Mỗi năm cứ vào mùng 8 Tết tôi lại lên chùa cầu nguyện, mong cho sức khỏe, hạnh phúc đến với gia đình. Năm nay dịch bệnh vẫn bùng phát nên mọi người cùng cầu cho đất nước sớm bình an”, chị Uyên nói.

Hoạt động chính cùa lễ Kỳ An diễn ra khi khách hành hương cùng phật tử đội kinh lên đầu, cầu nguyện trước Đức Phật.

Lời trong kinh được vang lên với mong ước tự thân, gia đình, những người xung quanh được an lành, nhận sự che chở của Đức Phật. Nghi thức đội kinh cầu an diễn ra trong khoảng 20 phút.

Tại lư hương lớn ở sân, đại diện nhà chùa thay mặt phật tử dự lễ đốt sớ cầu an tượng trưng.

Sau hai tiếng cử hành, lễ cầu an kết thúc; những phần lộc đầu năm được nhà sư phát đến tận tay mọi người.

Đước biết, sáng nay (20/2), Chùa Viên Giác, quận Tân Bình, bị dừng hoạt động để khử khuẩn do đã tổ chức tập trung đông người giữa mùa dịch. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, cho biết không giải quyết ngoại lệ cho bất cứ trường hợp nào nếu có dấu hiệu vi phạm quy định, nhất là việc tập trung đông người. Cơ quan y tế sẽ đánh giá và thông báo thời điểm phù hợp chùa Viên Giác được mở cửa trở lại.

Quỳnh Trần/ VnExpress 

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM