+
Aa
-

Người phụ nữ tiếp xúc với chuyên gia TQ mắc Covid-19 nhưng trốn khai báo y tế

07/05/2021 15:31

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đưa N.T.Q. đi cách ly, đây là người phụ nữ tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 ở Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế.

Ngày 7/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa truy tìm và đưa người phụ nữ từng tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 đi cách ly.

Theo đó, qua công tác truy vết dịch tễ liên quan đến chuyên gia Trung Quốc gây ra chùm dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, chiều tối 6/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận được thông tin của Công an TP Đà Nẵng về việc phát hiện một phụ nữ trong đêm 27/4 có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 tại khách sạn Mường Thanh, Đà Nẵng. Cơ quan chức năng nhiều lần liên lạc nhưng người phụ nữ này tắt điện thoại di động.

N.T.Q. đang được cách ly tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.
N.T.Q. đang được cách ly tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an Quảng Ngãi xác minh người phụ nữ trốn khai báo y tế là N.T.Q., 31 tuổi, trú xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi.

Ngay trong đêm, lực lượng công an rà soát và xác định N.T.Q. không có ở nhà mà đang trú tại căn hộ thuộc tổ 1, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi.

Qua làm việc, N.T.Q. khai nhận, sau khi tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc ở khách sạn Mường Thanh, cô vẫn ở lại Đà Nẵng. Ngày 4/5, Q. đi ô tô cùng con trai và một người bạn về Quảng Ngãi.

Tại Quảng Ngãi, N.T.Q. ở với người bạn tên B.T.A.L. tại căn hộ nói trên. 9h ngày 5/5, Q. đến nhà người bạn ở hẻm 29 Nguyễn Trãi, 16h cùng ngày đi cùng nhóm bạn ăn bánh Canh ở đường Bùi Thị Xuân.

Sáng 6/5, Q. đi siêu thị ở đường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi. Hiện, Q. được cách ly tập trung tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết dịch tễ liên quan đến N.T.Q. và chủ động phương án xử lý nếu ca này là F0.

“Đối chiếu quy định pháp luật, N.T.Q. sẽ đối mặt với việc xử lý hình sự nếu kết quả xét nghiệm của Q. là dương tính hoặc xử lý hành chính nếu kết quả xét nghiệm là âm tính với COVID-19”, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin thêm.

Thanh Ba

Bài mới
Đọc nhiều