+
Aa
-
like
comment

Người phụ nữ thoát chết duy nhất trong vụ thảm án ở Đan Phượng giờ ra sao?

04/09/2019 17:15

Theo người thân, sau hơn 3 ngày điều trị tại bệnh viện, chị Đỗ Thị Nhung – nạn nhân duy nhất thoát chết trong vụ thảm án ở Đan Phượng đã hồi tỉnh, sức khỏe đang tiến triển tốt. 

Ngày 4/9, ông Đỗ Văn Trường bố đẻ nạn nhân Đỗ Thị Nhung (SN 1995, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, hiện tại con gái ông đã tỉnh vào ngày hôm qua (3/9) và gia đình tạm thời đỡ lo lắng về sức khỏe của con gái mình.

nt11

Chị Nhung là nạn nhân may mắn thoát nạn trong vụ thảm án tại Đan Phượng ngày 1/9 vừa qua, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng, hiện đang điều trị tại bệnh viện 19-8.

Nghi can viết dòng chữ lên tường nhà khi sát hại nạn nhân

Ở một diễn biến khác, anh Phạm Văn Tuyến (con rể nạn nhân Hải) cho biết, ngày 31/8, anh đưa vợ sang nhà ngoại chơi và ngủ luôn ở đó, còn anh về nhà để sáng hôm sau đi làm.

Tuy nhiên sáng 1/9, anh Tuyến chưa kịp đi làm thì có người hàng xóm bế con gái 2 tháng tuổi anh về máu vẫn còn dính trên quần áo và nói, cả nhà vợ đang bị chém.

“Khi sang nhà bố vợ, tôi thấy vợ mình đã được đắp chiếu. Còn bà Doãn Thị Việt (mẹ vợ anh Tuyến) vẫn còn thở, anh định bế mẹ lên xe đưa ra viện nhưng mọi người cản lại”- anh Tuyến kể lại.

Đai tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội, chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân.
Đai tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội, chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân.

Cũng theo anh Tuyến, sau khi truy sát mọi người, ông Đông trở về lên nhà tắm ở tầng 2, viết một dòng chữ sau đó có ý định tự tử.

Anh Tuyến cho biết thêm, thời điểm đó anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải) may mắn thoát chết và suy sụp hoàn toàn, chỉ quỳ gối xuống gào khóc. Thấy tinh thần em bất ổn, mọi người đến đưa Hiệp đi nơi khác.

Trước đó, thông tin ban đầu từ UBND xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết, khoảng 7h30 sáng 1/9, Nguyễn Văn Đông (SN 1966) đã mang dao xông vào nhà em ruột chém và truy sát.

Những người bị Đông chém gồm em trai Đông là Nguyễn Văn Hải, bà Doãn Thị Việt (vợ ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải), chị Đỗ Thị Nhung (con dâu ông Hải) và bé Nguyễn Huyền My (con chị Nhung).

Người thân đưa tiễn các nạn nhân xấu số.
Người thân đưa tiễn các nạn nhân xấu số.

Hậu quả, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ; 3 người còn lại bị thương, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng, sau đó, cháu Nguyễn Huyền My và bà Doãn Thị Việt đã tử vong.

Ngay trong ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đông về hành vi Giết người.

Tại cơ quan điều tra, Đông thừa nhận hành vi thảm sát gia đình em trai. Đông khai, mục đích ban đầu chỉ chém chết bà Việt và anh Hiệp, nhưng anh Hiệp kịp thời chạy thoát. Sau đó, do không kiềm chế được bản thân nên đã chém tất cả 5 người gia đình nhà em trai.

Lãnh đạo UBND xã Hồng Hà cho biết, ông Đông và ông Hải định cư tại mảnh đất của tổ tiên để lại. 2 người từng có thỏa thuận về việc phân chia 0,5m đất giáp ranh. Tuy nhiên, con trai của ông Hải là anh Nguyễn Văn Hiệp không đồng ý.

“Trước khi xảy ra vụ án, vào tối 31/8, anh Hiệp qua nhà ông Đông để nói chuyện nhưng xảy ra mâu thuẫn”, vị lãnh đạo chia sẻ.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Bài mới
Đọc nhiều