+
Aa
-
like
comment

Người phụ nữ Hải Dương nhiễm biến thể SARS-CoV-2 của Anh sau khi nhập cảnh Nhật Bản?

27/01/2021 22:13

Người phụ nữ 32 tuổi, quê Hải Dương, có kết quả xét nghiệm mắc biến thể mới SARS-CoV-2 của Anh sau khi nhập cảnh Nhật Bản.

Người phụ nữ 32 tuổi ở Hải Dương khi sang Nhật Bản đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả giải trình tự gen sau đó cho thấy người này mắc biến thể mới SARS-CoV-2 của Anh.

Ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết chính quyền xã vừa nhận được thông tin từ Nhật Bản về trường hợp 1 nữ công dân 32 tuổi, sinh sống trên địa bàn có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 khi làm xét nghiệm ở nước sở tại. Theo ông Đăng, đây là trường hợp người Việt sang Nhật Bản xuất khẩu lao động.

Người phụ nữ Hải Dương nhiễm biến thể SARS-CoV-2 của Anh sau khi nhập cảnh Nhật Bản? - Ảnh 1.
Xét nghiệm SARS-CoV-2 để sàng lọc các ca mắc Covid-19.

Theo thông tin phía Nhật Bản cung cấp, ngày 17-1, người phụ nữ này khi nhập cảnh tại sân bay ở Nhật Bản đã được làm xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả giải trình tự gen cho thấy người này nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 của Anh.

Đại diện địa phương ở Hải Dương cũng cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Nhật Bản, chính quyền địa phương đã tiến hành điều tra, xác minh thông tin. Đồng thời tiến hành truy vết, khoanh vùng và phun khử trùng. Bước đầu xác định được 17 trường hợp F1 với người phụ nữ trên và đều đã được cách ly y tế.

Liên quan đến ca bệnh này, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết Bộ Y tế đang liên hệ với quan y tế của Nhật Bản đề nghị cung cấp thêm thông tin về ca bệnh này và thực hiện thêm xét nghiệm đối với bệnh nhân này. “Từ trước đến nay, chúng ta cũng nhận được một số thông báo về các trường hợp khi xuất cảnh có phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 đều không ghi nhận ai mắc Covid-19”- ông Tấn thông tin.

D.Thu/ Báo Người lao động

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều