+
Aa
-

Người phụ nữ đi từ Hải Phòng về nhà con trai ở Long An xét nghiệm ra kết quả dương tính

25/06/2021 08:46

Thêm trường hợp nữ 67 tuổi, đi từ Hải Phòng về nhà con trai ở Tân Kim, Cần Giuộc, Long An vừa xét nghiệm PCR cho ra kết quả dương tính.

Người phụ nữ đi từ Hải Phòng về nhà con trai ở Long An xét nghiệm ra kết quả dương tính - Ảnh 1.
Ngày 24-6, tại huyện Cần Giuộc vừa phát hiện 18 người cùng xóm ở xã Phước Lý dương tính

Sáng 25-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người tỉnh Long An cho biết qua kết quả xét nghiệm PCR vừa phát hiện thêm một trường hợp ở huyện Cần Giuộc, Long An dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp này là nữ 67 tuổi. Từ ngày 19-6, người này đi ôtô con với 3 người chưa rõ tên tuổi, xuất phát từ TP Hải Phòng đến ngày 21-6 về đến nhà con trai ở tổ 11, khu phố Kim Định, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc.

Sáng 24-6, bà này đến Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc test nhanh kháng nguyên cho ra kết quả dương tính, và tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm PCR ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An cho ra kết quả tương tự.

Bước đầu xác định được một số người tiếp xúc gần trường hợp này gồm vợ chồng con trai và 2 người cháu.

Trong sáng 25-6, Bộ Y tế đã xác định Cần Giuộc có thêm 1 bệnh nhân COVID-19 thứ 14250. Đây là trường hợp nữ 31 tuổi, nhân viên của một công ty nhựa tại Đức Hòa đã tiếp xúc gần với một tài xế cùng công ty là bệnh nhân 13499 được TP.HCM phát hiện. Bệnh nhân 14250 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Như vậy, tính luôn trường hợp nữ 67 tuổi ở huyện Cần Giuộc vừa có kết quả dương tính, đến nay Long An đã có 27 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng đã được Bộ Y tế cấp mã số. Còn 22 trường hợp dương tính qua xét nghiệm PCR gồm 3 trường hợp ở một công ty tại xã Long Hiệp (Bến Lức), 18 trường hợp ở xã Phước Lý và 1 trường hợp ở xã Tân Kim (Cần Giuộc) chưa được Bộ Y tế công bố.

SƠN LÂM

Bài mới
Đọc nhiều