Người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Long: Lời khai bất nhất về địa điểm di chuyển với y tế, công an và bộ đội biên phòng

27/12/2020 10:53

Bệnh nhân 1440 ở tỉnh Vĩnh Long có lời khai không giống nhau về địa điểm di chuyển từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc khoanh vùng, kiểm soát dịch Covid-19.

Liên quan đến L.T.T. (sinh năm 1988, ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 1440), sáng nay (27/12), ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thông tin với phóng viên Dân Việt rằng vẫn chưa xác định rõ cụ thể hướng di chuyển của T. do lời khai không thống nhất.

Người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Long: Khai địa điểm di chuyển cho y tế, công an và bộ đội biên phòng không giống nhau - Ảnh 1.
Bệnh nhân 1440 ở tỉnh Vĩnh Long có lời khai không giống nhau về địa điểm di chuyển từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam.

“Lời khai của bệnh nhân cho cán bộ y tế, công an và bộ đội biên phòng không giống nhau. Về vấn đề này, chúng tôi phải họp ban chỉ đạo rồi mới xác định cụ thể hướng di chuyển của bệnh nhân 1440, từ đó mới thông tin chính xác cho người dân rõ. Tuy nhiên, có thể khẳng định là người bệnh này nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về” – ông Minh nói.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, 13 trường hợp F1 của bệnh nhân 1440 đều âm tính lần đầu với Covid-19.

Cũng liên quan đến bệnh nhân 1440, UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ra công văn khẩn chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan.

Tỉnh Vĩnh Long bắt buộc người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” của Bộ Y tế, hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết, nếu tổ chức thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Tỉnh Vĩnh Long đã phong tỏa tạm thời các địa điểm mà bệnh nhân đã đến và thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng.

Hiện ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp với các địa phương, nơi bệnh nhân 1440 đã đi qua điều tra truy vết mọi đối tượng F1, F2 và các đối tượng có liên quan dịch tễ của ca bệnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng…

PV/TP

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video