+
Aa
-
like
comment

Người người phấn khởi khi được ra đường mua đồ ăn sáng, tập thể dục

01/10/2021 08:59

Sau thời gian dài “ai ở đâu ở yên đó”, nay được ra ngoài, lại mua được những món ăn sáng đầu tiên sau nhiều ngày khiến nhiều người vui vẻ, nhiều người dân TP.HCM đã háo hức dậy từ sớm, ra ngoài để tập thể dục từ sáng sớm ngày 1-10. 

Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 6
Sáng nay, người đến quán mua không chỉ có shipper

Theo ghi nhận của chúng tôi, hơn 6 giờ sáng nay nhiều người đã háo hức rời khỏi nhà ra đường. Người thì đi tập thể dục, người đi làm, người dẫn xe đi sửa, người đi siêu thị, mua đồ ăn sáng…, đường phố nhộn nhịp trở lại.

Cầm ổ bánh mì trên tay mà vui như Tết

Sáng nay, nhiều hàng quán bán bánh mì thịt, phở, bún, bánh ướt, cháo gà… đã mở cửa đón khách. Trong đó có tiệm bánh mì trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận), gần 6 giờ sáng đã bắt đầu mở cửa. Không bao lâu, đã có gần chục người dừng xe máy phía trước: “Anh ơi bán 4 ổ bánh mì đầy đủ, một ổ không ớt nha”, “Anh ơi cho em 6 ổ bánh mì không”… Chủ quán nhanh tay nhanh chân làm bánh mì cho khách không kịp thở.

Trong lúc chờ bánh, ông Nguyễn Văn Nam (46 tuổi, Q.Phú Nhuận) cho biết hôm nay là ngày đầu tiên ông chạy xe ra ngoài để mua đồ ăn sáng cho cả gia đình, thấy đường phố nhộn nhịp hẳn lên. Những ngày trước không được ra ngoài, hàng quán bán trở lại, thèm lắm ông mới đặt mấy ở bánh mì qua mạng.

“Nhưng mà trời ơi tiền ship cao quá, không dám mua nhiều. Nay được tự đi mua vừa thoải mái trong người vừa tiết kiệm. Bánh mì ở đây gần nhà, bán ngon, tôi cũng là khách quen nên ghé đây mua là hợp lý luôn”, ông cười nói.

Sáng 1.10, nhiều hàng quán đông khách mua mang về /// CAO AN BIÊN
Sáng 1.10, nhiều hàng quán đông khách mua mang về.
Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 1
Người dân mua bánh mì trên đường Phan Đăng Lưu (Phú Nhuận)
Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 2
Bánh mì đắt khách.
Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 3
Vừa dứt lời, một người đàn ông mang ra 4 ổ bánh mì đưa cho ông Nam, ông nhanh chóng gửi tiền rồi nhận lại tiền thừa. Cầm túi bánh mì trên tay, ông Nam nói mình vui như Tết.

“Vậy mới là Sài Gòn nè, Sài Gòn đã dần bình thường trở lại rồi. Mong ai cũng có ý thức để TP. không phải giãn cách thêm lần nào nữa”, mắc bánh mì lên xe, ông nhanh chóng chạy xe về nhà cho kịp giờ ăn sáng.

Cụ Lê Văn Nam (80 tuổi) sáng sớm nay cũng chạy xe máy trước một quán phở trên đường Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh) để mua. Thấy có nhiều shipper trước quán, cụ chủ động đứng xa, móc trong bóp ra chừng 40.000 đồng rồi nói với chủ quán: “Cho tôi 1 tô tái nạm”.

Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 4
Cụ Nam mua phở mang về
Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 5
Cụ vui mừng vì mua được phần phở 40.000 đồng, không phải tốn phí ship

Ông vốn là khách quen của quán ăn này gần 10 năm nay và hôm nay là ngày đầu tiên sau 4 tháng qua, ông lại được trực tiếp đến để mua. Ông tâm sự dù dịch nhưng chủ quán vẫn giữ giá như cũ nên ông cũng rất quý mến.

“Dịch nghèo rồi, nên không dám mua gì nhiều, nhưng hôm nay ngày đầu được ra đường nên tôi ăn mừng bằng một tô phở bữa sáng. Được ra ngoài mua mang đi cũng đỡ ngột ngạt trong người, mong sắp tới còn được ăn tại chỗ nữa thì hay”, ông cụ nói thêm.

Chủ quán bán không kịp

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh (45 tuổi) là chủ tiệm bánh mì trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận) cho biết sáng nay là ngày đầu tiên tiệm của mình mở bán, tuy nhiên vì quá nhiều người đến mua trong sáng sớm nên 4 người trong quán “trở tay không kịp”.

Chủ quán không nghĩ rằng hôm nay có nhiều khách quý mến đến ủng hộ quán đến vậy nên rất vui. Mồ hôi ướt trán, mỗi phút bà Oanh lại hoàn thành 2- 3 ổ bánh mì gửi cho những người còn lại trong quán giao cho khách đang chờ phía trước.

“Tiệm tôi 20 năm rồi chứ không ít. Bình thường có 6 – 7 nhân viên lận, nhưng dịch nên tụi nhỏ về tỉnh, giờ kẹt ở dưới luôn. Hôm nay đông quá mà ít người không biết sao kêu tụi nó lên đây”, bà Oanh băn khoăn. Tuy nhiên được mở hàng lại bằng một buổi sáng đông khách là niềm vui lớn của ba những người trong tiệm này.

Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 8
Bà Oanh vã mồ hôi làm bánh mì cho khách vì thiếu nhân viên
Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 9
Nhiều người dân chờ trước quán hủ tiếu trên đường Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh)

Trong khi đó, quán phở của bà Đặng Thị Mỹ Quỳnh (40 tuổi) trên đường Lê Quang Định sáng nay cũng đông người đến mua, cả shipper và người dân mua mang về. Do vậy, 3 người trong quán có cả bà Quỳnh tất bật hoàn tất những phần phở mang về.

Mới bán trở lại 4 ngày nay, khi hay tin người dân được tiêm vắc xin có thể ra đường, chủ quán không giấu được niềm vui vì nhiều khách quen có thể trực tiếp đến quán để mua thay vì qua shipper.

“Phở thì tôi không tăng giá, nhưng khách mua qua app tốn nhiều tiền ship tôi cũng thương lắm. Nay được mua bán mang về nên nhiều khách quá em ơi, làm không kịp. Nếu khách tăng ngày mai nhập thêm nguyên liệu nữa”, chủ quán dự định.

Không khí buổi sáng đầu tiên sau 123 ngày

Sáng nay, anh N.H.K (26 tuổi) thức từ 5 giờ sáng để chạy bộ quanh khu vực Bình Lợi (Q.Bình Thạnh). Nhễ nhại mồ hôi, anh kể mình vốn là một nhân viên văn phòng, suốt nhiều tháng qua hầu như ngày nào cũng làm việc online tại nhà và hiếm khi ra đường.

Vốn thích các hoạt động thể dục thể thao, anh thường xuyên đến các phòng gym gần nhà cũng như chạy bộ ngoài trời để rèn luyện sức khỏe, tuy nhiên dịch nên anh cũng chỉ có thể luyện tập trong nhà.

“Ngột ngạt quá thì mình ra ban công tập hoặc đứng trước nhà một xíu, nhưng không thấy thoải mái. Hôm nay người dân đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 được ra ngoài bắt đầu cuộc sống bình thường mới nên tôi chọn việc đầu tiên là tập thể dục cho khỏe khoắn. Không khí buổi sáng “lịch sử” này trong lành ghê”, anh cười nói.

Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 10
Người dân thức sớm tập thể dục trên đường Đặng Thùy Trâm (P.13, Q.Bình Thạnh)
Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 11
Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm - ảnh 12
Người dân tập thể dục trên đường Nơ Trang Long

Nhìn xung quanh con đường Đặng Thùy Trâm người xe qua lại, nhiều hàng quán cũng mở cửa chờ người đến mua, anh nói TP.HCM đang dần hồi sinh trở lại. Anh K. mong thời gian tới, dịch bệnh được kiểm soát tốt để phòng gym được mở cửa, anh được thoải mái luyện tập thể dục thể thao.

Tương tự anh K., sáng ông H.V.Phúc (63 tuổi) cũng tranh thủ chạy bộ trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh). Ông nói lâu lắm rồi mình mới thoải mái luyện tập thể thao, thấy khỏe hẳn trong người.

“Bình thường tôi mà không tập một ngày là thấy trong người nó uể oải, rệu rã lắm, nên mua dịch tôi cũng ra trước nhà tập chút chút. Nay được chạy đi xa, sẵn mua đồ ăn sáng cho hai vợ chồng luôn”, ông nói rồi nhanh chóng chạy đi.

Sáng 30.9, UBND TP.HCM tổ chức họp báo, công bố chỉ thị về các phương án nới lỏng giãn cách, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 cho giai đoạn mới, từ 1.10. Theo đó, TP. cho phép các hoạt động ngoài trời tập trung tối đa 15 người; trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 100 người. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng được bán mang đi cho người dân.

Cao Nhân 

Bài mới
Đọc nhiều