+
Aa
-
like
comment

Người mua ve chai trả lại 180 triệu và 1,3 lượng vàng trong tủ sắt

27/04/2020 18:17

Mua tủ sắt cũ giá 20.000 đồng, anh Duy thu mua ve chai phát hiện bên trong chứa 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng. Sau đó anh này liên hệ, hoàn trả lại tài sản cho người mất. 

Hai ngày qua, người dân ở xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), chia sẻ “câu chuyện đẹp” về nam thanh niên nghèo thu mua ve chai trả lại 180 triệu đồng và vàng cho người mất.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận, xác nhận chiều 26/4, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ngụ thôn 6) đã mua chiếc tủ sắt cũ của vợ chồng bà Đinh Thị Nữ ở cùng địa phương. Vận chuyển tủ sắt cũ về nhà, anh này phát hiện bên trong chiếc tủ có một túi nylon màu đen chứa nhiều cọc tiền có giá trị lớn và nhiều nhẫn, vòng vàng.

Mua tu sat cu phat hien tui dung vang va 180 trieu dong hinh anh 2 Anh_Duy_tra_tien.jpg
Anh Duy trao trả lại tiền cho người mất. Ảnh: T.T.

“Sau khi phát hiện số tài sản lớn trong tủ sắt phế liệu, anh Duy đã trình báo công an địa phương để liên hệ trả lại cho người mất. Dù cuộc sống nghèo khó nhưng thanh niên đã tự nguyện trả lại tiền, vàng cho người mất đã tạo nên nghĩa cử cao đẹp thật đáng biểu dương, trân trọng”, ông Ảnh nói.

Như thường lệ hàng ngày, anh Duy chạy xe đi thu mua phế liệu trên khắp đường làng, ngõ xóm ở địa phương. Chiều 26/4, anh đến nhà bà Nữ mua tủ sắt cũ và một số vỏ lon bia với giá vài chục nghìn đồng.

“Tôi mang tủ sắt cũ về mở ra thì phát hiện bên trong có túi nylon chứa nhiều cọc tiền. Lúc đó, không hiểu sao mình cảm thấy run rẩy, lo sợ nên vội vã trình báo công an”, chàng trai nghèo kể.

Tại trụ sở Công an xã Đức Nhuận, anh Duy cùng các công an viên kiểm đếm được 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, vòng vàng có tổng giá trị hơn 1,3 cây vàng.

Mua tu sat cu phat hien tui dung vang va 180 trieu dong hinh anh 1 Anh_1_tu_sat_cu.jpg
Anh Duy hành nghề thu mua ve chai ở xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức. Ảnh: T.T.

Xác minh thông tin, Công an xã Đức Nhuận xác định chủ nhân của số tiền, vàng này là của vợ chồng bà Đinh Thị Nữ. Tối 26/4, anh Duy đã hoàn trả lại toàn bộ 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho vợ chồng bà Nữ.

Theo người dân địa phương, gia đình anh Duy thuộc diện hộ cận nghèo, bản thân lại mắc bệnh tim nặng. Hàng ngày, anh đi thu mua phế liệu kiếm sống, nuôi cha mẹ già yếu và vợ, con.

Mua tu sat cu phat hien tui dung vang va 180 trieu dong hinh anh 3 map_QuangNgai_nhatvang.jpg
Xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), nơi anh Duy mua tủ sắt cũ có chứa tiền và vàng.

Phạm Anh/TNO

Bài mới
Đọc nhiều