+
Aa
-

Người mẹ sốc ngất đi khi nhìn thấy con 2 đầu, 3 tay

Hồng Anh - 26/11/2019 11:01

Babita Ahirwar, 21 tuổi, ở Ấn Độ, đã ngất xỉu vì sốc sau khi sinh bé trai với 2 đầu, 3 tay và chung một cơ thể.

Theo New York Post, Babita và chồng cô, Jaswant Singh Ahirwar, cho biết họ bị sốc khi nhìn thấy tình trạng của 2 con. Bác sĩ cho biết đây là cặp song sinh dính liền hiếm gặp, có chung các cơ quan nội tạng, bao gồm cả trái tim, nhưng có đầu riêng biệt.

“Vợ tôi ngất lịm khi nhìn thấy đứa bé. Chúng tôi rất sốc. Chúng tôi không thể tin con của mình có hai đầu”, anh Jaswant chia sẻ.

Cặp vợ chồng này kết hôn cách đây 18 tháng và rất háo hức chờ đợi đứa con đầu lòng. Khi đi khám thai, họ được thông báo là sẽ sinh đôi nhưng không được biết gì về dị tật.

Me ngat lim khi nhin thay con co 2 dau, 3 tay hinh anh 1
Cặp song sinh dính liền có 2 đầu và 3 cánh tay. Ảnh: Dailymail.

Tuy nhiên, anh Jaswant khẳng định: “Đây là con tôi và tôi sẽ đưa con về nhà. Chừng nào con còn sống, tôi sẽ yêu thương, chăm sóc con đầy đủ”.

Surendra Sonkar, bác sĩ nhi tại Bệnh viện Vidisha Sadar, nơi cặp song sinh chào đời, cho biết em bé sẽ được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa hơn để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Về mặt y tế, tình trạng song sinh dính liền này gọi là parapagus tribrachius, rất hiếm gặp và trẻ có ít cơ hội sống sót. Khả năng phẫu thuật tách rời rất khó vì cặp song sinh cùng chung một cơ thể với tất cả cơ quan nội tạng.

“Đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp như vậy trong sự nghiệp của mình. Chúng tôi đang chăm sóc em bé và sẽ lấy ý kiến của các bác sĩ chuyên gia ở Bhopal và Delhi, những người trước đó đã thực hiện ca phẫu thuật cho các tình trạng tương tự”, bác sĩ Sonkar chia sẻ.

Hiện, em bé được chăm sóc tại Bệnh viện Đại học Y Hamidi, Bhopal, Ấn Độ.

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều