+
Aa
-
like
comment

Người mắc COVID-19 ghé nhà hàng, Bến Tre khẩn trương truy vết

04/06/2021 11:52

Ngày 4-6, ông Ngô Văn Tán – giám đốc Sở Y tế Bến Tre – cho biết các ngành chức năng đang tích cực truy vết những người có mặt tại các địa điểm mà một bệnh nhân COVID-19 từng ghé qua.

Người mắc COVID-19 ghé nhà hàng, Bến Tre khẩn trương truy vết - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng đang phong tỏa địa điểm bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 ghé ăn trưa – Ảnh: M.T.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bến Tre (CDC), lúc 21h44 ngày 3-6, CDC nhận được thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM trường hợp bệnh nhân tên N.H.T. (quê Hà Nội) có kết quả dương tính SARS-CoV-2 ngày 3-6.

Trước đó, người này bay từ Hà Nội vào TP.HCM, ở một khách sạn tại Q.1, TP.HCM, sau đó đến trụ sở công ty làm việc trên cùng địa bàn Q.1.

Đến ngày 30-5, T. đi cùng 2 người bạn xuống Bến Tre bằng xe công ty. Cùng ngày, T. cùng 4 người khác đến nhà hàng Làng Chài (đường Đồng Văn Cống, TP Bến Tre) ăn trưa.

Sau đó, một người trong nhóm bị xỉu nên cả nhóm đưa người bị xỉu đến Bệnh viện Minh Đức ở TP Bến Tre. Sau đó T. về lại TP.HCM.

Hiện các ngành chức năng của tỉnh đã liên hệ được 19 người từng ghé hai địa điểm mà T. từng đến và đang tiếp tục truy vết các trường hợp khác.

“Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bến Tre thông báo đến người dân có đến nhà hàng Làng Chài trong khoảng thời gian từ 30-5 đến 3-6 hãy nhanh chóng liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch”, ông Tán kêu gọi.

MẬU TRƯỜNG

Bài mới
Đọc nhiều