+
Aa
-
like
comment

“Người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi chung cư thoát chết: “Trong tình huống đó ai cũng sẽ làm như tôi”

01/03/2021 09:29

Dũng cảm giành giật lại sự sống cho bé gái 3 tuổi thoát chết trong gang tấc khi rơi từ tầng 13 chung cư, nhưng anh Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn rất khiêm tốn: “Trong tình huống đó, ai cũng sẽ làm như tôi”.

“Tôi không xem mình là người hùng” Suốt từ đêm qua đến nay, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) gần như không ngủ. Anh chính là người đã cứu cháu bé rơi từ tầng 13, tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội rơi từ tầng 13 thoát chết trong gang tấc khiến cả dư luận xôn xao.

Chia sẻ với PV, anh Mạnh vẫn bồi hồi xúc động khi nhớ lại sự việc. Cả đêm qua gần như anh thức trắng. Bàn tay phải đau nhức không thể chịu nổi đến rạng sáng anh mới bắt đầu uống viên thuốc giảm đau.

Đêm không ngủ của người hùng cứu bé gái rơi chung cư thoát chết: "Trong tình huống đó ai cũng sẽ làm như tôi' - Ảnh 1.
Anh Mạnh run run khi nhớ lại khoảnh khắc cứu cháu bé.

Anh kể, chiều ngày 28/2, sau khi chuyển hàng từ phố Triều Khúc đến toà nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng anh ngồi trong ô tô nghỉ ngơi. Lúc này, anh nghe thấy tiếng người hét lớn tưởng ai đó quát mắng trẻ nhỏ trong nhà.

“Sau đó, tôi thấy có người kêu cứu. Chạy ra ngoài, tôi ngó lên trên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can. Lúc này, tôi chẳng suy nghĩ gì thêm mà lập tức bật tường, nhảy lên mái tôn cách đất 2m ở dưới sân toà nhà”, anh Mạnh nhớ lại.

Đêm không ngủ của người hùng cứu bé gái rơi chung cư thoát chết: "Trong tình huống đó ai cũng sẽ làm như tôi' - Ảnh 2.
Bé gái hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trời mưa khiến anh Mạnh trượt ngã khi đứng trên mái che. Chưa kịp đứng dậy nhưng anh nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao. “Lúc đó tôi nhớ phần đầu cháu nằm trên tay phải tôi. Hai chú cháu nằm in hằn một vệt lõm trên mái tôn. Từ lúc tôi phát hiện vụ việc đến lúc đỡ bé gái chỉ khoảng một phút”, anh nhớ lại.

Sau sự việc, anh Mạnh trao cháu bé cho người bảo vệ toà nhà. Tay anh run run không thể tin nổi mình đã cứu sống cháu bé. Anh xin điếu thuốc người dân xung quanh hút một hơi thật sâu lấy lại trấn tĩnh. Anh không nghĩ cháu còn nhỏ như vậy. Về tới nhà, liên tưởng đến con mình, cứ thế anh lao vào ôm hai con gái nhỏ bật khóc.

Đêm không ngủ của người hùng cứu bé gái rơi chung cư thoát chết: "Trong tình huống đó ai cũng sẽ làm như tôi' - Ảnh 3.
Anh Mạnh không thừa nhận mình là người hùng, anh cho biết, trong hoàn cảnh ấy ai cũng sẽ hành động như mình.

“Nhà tôi cũng không có lan can, các con rất nghịch nên nghĩ đến cảnh tượng con mình mà thế sẽ đau xót thế nào. Kể lại sự việc, vợ tôi còn tếu táo bảo ‘chắc không phải chồng em’ vì cô ấy không tin. Cho tới tối khi clip lan truyền trên mạng xã hội thì mọi người biết chuyện”, anh Mạnh kể.

Chỉ sau vài tiếng kể từ khi xảy ra sự việc, điện thoại anh Mạnh liên tục nhận các cuộc gọi, nhắn tin từ các số lạ ập đến. Ai ai cũng bày tỏ cảm phục gọi anh là “anh hùng, siêu nhân…” Thế nhưng anh khiêm tốn nói: “Trong tình huống cấp bách ấy, ai cũng sẽ làm như tôi”.

Đêm không ngủ của người hùng cứu bé gái rơi chung cư thoát chết: "Trong tình huống đó ai cũng sẽ làm như tôi' - Ảnh 4.
Đêm không ngủ của người hùng cứu bé gái rơi chung cư thoát chết: "Trong tình huống đó ai cũng sẽ làm như tôi' - Ảnh 5.
Anh diễn tả lại hành động cứu cháu bé.

“Gia đình thật hãnh diện quá, cháu đã quên mạng cứu người” Người đàn ông này cũng chia sẻ, chưa bao giờ mình nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đến vậy. Điện thoại, facebook… liên tục rung đến lúc sập nguồn.

“Trước tôi đăng bài lên facebook chưa bao giờ quá 20 like, đăng ảnh con gái cao nhất 79 like. Thế nhưng hôm qua nhiều bức ảnh lên hàng chục nghìn like. Nhiều mạnh thường quân gọi điện gửi lời cảm ơn tôi rồi bày tỏ muốn gửi chút quà nhưng tôi từ chối. Sau có nhiều người chuyển tiền qua số điện thoại, tự nhiên có gì nó đến mà mình không biết trước khiến tâm trí tôi rất rối”, anh Mạnh tâm sự.

Đêm không ngủ của người hùng cứu bé gái rơi chung cư thoát chết: "Trong tình huống đó ai cũng sẽ làm như tôi' - Ảnh 6.
Bà Nhẫn xúc động khi nói về hành động của con trai.

Trước hành động của anh Mạnh, bà Nguyễn Thị Hoa (bác gái anh Mạnh) đã xúc động ôm cháu trai bật khóc: “Gia đình thật hãnh diện quá, cháu đã quên mạng cứu người”.

Theo bà Hoa, anh Mạnh từ nhỏ vốn là người hiền lành. Mặc dù không được khoẻ mạnh như người bình thường nhưng anh luôn chịu khó làm ăn. Khi nghe tin anh xả thân cứu cháu bé, mọi người trong gia đình rất bất ngờ xen lẫn sự cảm phục.

Đêm không ngủ của người hùng cứu bé gái rơi chung cư thoát chết: "Trong tình huống đó ai cũng sẽ làm như tôi' - Ảnh 7.
Hình ảnh thót tim bé gái trước khi rơi từ tầng 13 xuống đất.

Bà Nguyễn Thị Nhẫn (50 tuổi, mẹ anh Mạnh) cho biết, chiều tối qua khi trở về nhà anh liền lao vào ôm hai con nhỏ bật khóc. Lúc đó, bà không hề biết chuyện gì đã xảy ra.

“Mạnh kể với tôi vừa cứu được cháu bé rơi từ chung cư xuống đất, cháu bằng tuổi cháu lớn của mình. Nghe con nói tôi vô cùng xúc động vì con đã cứu sống một mạng người. Khi xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc.”, bà Nhẫn nói.

Nhiều hàng xóm sáng nay khi nghe tin cũng đã đến nhà anh Mạnh chia sẻ, bày tỏ sự cảm phục. Anh cho biết, vài ngày tới khi sức khoẻ cháu bé dần ổn định anh sẽ sang thăm hỏi cháu. Với anh còn gì tuyệt vời hơn khi giữ lại được tính mạng ai đó khỏi tình huống nguy cấp trên cuộc đời này…

Gia Khiêm

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều