+
Aa
-
like
comment

Người đầu tiên phát hiện bé trai bị co giật trên sân Thiên Trường

05/08/2019 11:25

Một CĐV nhí có dấu hiệu nuốt lưỡi trong trận Nam Định gặp HAGL trên SVĐ Thiên Trường chiều 4/8. Người đầu tiên phát hiện ra tình trạng nguy cấp của bé và tiến hành sơ cứu là một chiến sĩ cảnh sát PCCC có tên Trần Quang Đạt.

Khoảng phút 70 của trận đấu, khi phát hiện một cậu bé có dấu hiện mất ý thức và lên cơn co giật trên khán đài sân Thiên Trường, các chiến sĩ cảnh sát tại khu vực xảy ra sự việc đã nhanh chóng sơ cứu và đưa bé ra xe cấp cứu.

Ngay lập tức, hình ảnh của hai chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ), một người bế, một người khác thì lấy tay cho vào miệng để tránh tình trạng nuốt lưỡi đã được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều. Họ nhận được rất nhiều lời khen cho sự nhanh trí và dũng cảm của mình.

Trước hai chiến sĩ CSCĐ, đây mới là người đầu tiên phát hiện và giữ lại tính mạng cho bé trai bị co giật trên sân Thiên Trường - Ảnh 2.
Anh Trần Quang Đạt (giữa) là người đầu tiên phát hiện và sơ cứu cho cậu bé bị ngất trên sân Thiên Trường.

Tuy nhiên, trước khi 2 chiến sĩ CSCĐ đó xuất hiện, cậu bé và gia đình có lẽ phải dành lời cảm ơn đầu tiên tới anh Trần Quang Đạt, một cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) làm việc tại khán đài B sân Thiên Trường tối 04/08.

Anh Trần Quang Đạt chính là người đầu tiên phát hiện, hô hào mọi người di chuyển sang hai bên để tạo không gian thoáng khí, đồng thời tiến hành sơ cứu, đảm bảo tình trạng của cậu bé trong tầm kiểm soát, sau đó mới trao lại cho hai chiến sĩ CSCĐ để đưa bé ra đến xe cấp cứu. Anh cũng xứng đáng được coi là một người hùng với những gì đã làm được.

Trước hai chiến sĩ CSCĐ, đây mới là người đầu tiên phát hiện và giữ lại tính mạng cho bé trai bị co giật trên sân Thiên Trường - Ảnh 3.
Trước hai chiến sĩ CSCĐ, đây mới là người đầu tiên phát hiện và giữ lại tính mạng cho bé trai bị co giật trên sân Thiên Trường - Ảnh 4.
Hình ảnh đời thường của anh Trần Quang Đạt.
Trước hai chiến sĩ CSCĐ, đây mới là người đầu tiên phát hiện và giữ lại tính mạng cho bé trai bị co giật trên sân Thiên Trường - Ảnh 6.
Chân dung chiến sĩ cảnh sát PCCC Trần Quang Đạt.

Cậu bé sau khi được cấp cứu kịp thời đã hồi tỉnh. Tuy nhiên, bác sĩ cùng bố mẹ cậu bé vẫn đưa ra bệnh viện để kiểm tra kỹ càng hơn sức khoẻ.

Dù vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh cách xử lý của các chiến sĩ cảnh sát trong việc sơ cứu cho cậu bé, tuy nhiên, dẫu sao những gì họ làm cũng đã đem lại an toàn cho bé và đó là điều quan trọng nhất.

Kết thúc trận đấu, CLB Nam Định cầm hoà HAGL với tỷ số 2-2. Sân Thiên Trường được phủ kín bởi khoảng 25.000 khán giả. Trước trận đấu, ban tổ chức cũng đã đưa ra khuyến cáo không nên đưa trẻ nhỏ tới sân để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra bởi đã dự tính được lượng khán giả quá lớn tại đây.

Trước hai chiến sĩ CSCĐ, đây mới là người đầu tiên phát hiện và giữ lại tính mạng cho bé trai bị co giật trên sân Thiên Trường - Ảnh 8.
Hình ảnh của hai chiến sĩ CSCĐ gây xúc động mạnh với cộng đồng mạng.

(Theo Soha News)

Bài mới
Đọc nhiều