+
Aa
-
like
comment

Người đàn ông ở Bình Chánh dương tính lần 1 với COVID-19 đã có kết quả lần 2 âm tính

04/01/2021 16:20

Chiều 4-1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) xác nhận kết quả xét nghiệm lần 2 của một người đàn ông ở huyện Bình Chánh là âm tính. Trước đó người này có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19.

Người đàn ông ở Bình Chánh dương tính lần 1 với COVID-19 đã có kết quả lần 2 âm tính - Ảnh 1.
Bệnh viện quân y 7A trên đường Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo HCDC, xét nghiệm lần 1 của trường hợp này do Bệnh viện quân y 7A thực hiện, kết quả cho thấy dương tính yếu với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Tuy nhiên để phòng dịch, những người tiếp xúc với trường hợp này ở Bệnh viện huyện Bình Chánh và Bệnh viện quân y 7A đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trước đó trưa cùng ngày, trao đổi với PV, một nguồn tin ở UBND huyện Bình Chánh cho biết huyện nhận thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19 vào sáng 4-1.

Hiện huyện đã xác định và cho cách ly những người tiếp xúc với người nghi nhiễm. Theo vị này, số lượng người tiếp xúc với ca nghi nhiễm này không nhiều.

Tại Bệnh viện Quân y 7A – nơi trường hợp nghi nhiễm từng đến khám, điều trị, PV ghi nhận các hoạt động khám bệnh vẫn diễn ra bình thường.

Người dân đến thăm khám bệnh bắt buộc phải khai báo y tế đầy đủ. Những người có biểu hiện sốt sẽ được đưa ngay vào khu vực cách ly.

Theo báo cáo ban đầu, ca nghi nhiễm là một người đàn ông ngụ thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đi Sapa từ 24 đến 27-12-2020. Từ Sapa, ông đi Hà Nội bằng ô tô tour và từ Hà Nội về TP.HCM bằng máy bay vào chiều 27-12.

Ngày 28-12, ông có triệu chứng ho, sốt, mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29-12, ông đến khám phòng khám gần nhà, được bác sĩ kê toa về uống.

Đêm 31-12, ông nhập khoa Cấp cứu Bệnh viện Quân y 7A. Các bác sĩ nghi ngờ, thực hiện khám sàng lọc, chẩn đoán bệnh nhân viêm phổi nghi COVID-19, tăng huyết áp, suy tim và chuyển mẫu sang Viện Pasteur TP.HCM.

Theo báo cáo chiều 4-1 của Bộ Y tế, liên quan trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Bình Chánh, Viện Pasteur TP.HCM đã xét nghiệm trên 2 mẫu (1 mẫu do Bệnh viện quân y 7A lấy ngày 3-1 và 1 mẫu lấy ngày 4-1), cả 2 mẫu đều âm tính.

Ngành y tế cũng xác định được 37 trường hợp tiếp xúc gần của ông này, gồm người nhà, đoàn du lịch và nhân viên y tế. Trong đó tại TP.HCM có 35 trường hợp, Ninh Bình 2 trường hợp, Hà Nội 1 trường hợp (là lái xe đoàn du lịch).

Cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 36 trường hợp (trừ lái xe tại Hà Nội đang tiếp cận), hiện đang chờ kết quả.

LAN ANH

TTO

Bài mới
Đọc nhiều