+
Aa
-
like
comment

Người đàn ông lập bàn thờ, chịu tang cha ở khu cách ly

24/03/2020 14:09

Một chiếc bàn thờ vọng không di ảnh. Những người xung quanh không phải bà con, hàng xóm mà là những người đang được cách ly vừa mới quen biết. Thắp nén hương, mọi người chia sẻ với người con không kịp về nhìn mặt cha lần cuối.

Người đàn ông lập bàn thờ, chịu tang cha ở khu cách ly - Ảnh 1.
Ông Sỹ thắp hương chịu tang cha trong khu cách ly ở Đà Nẵng – Ảnh: V.M.

Đó là chuyện diễn ra trong khu cách ly ở Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh (Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) chiều 23-3.

Trở về từ Malaysia và trong diện phải chịu cách ly 14 ngày, ông Trần Đình Sỹ (51 tuổi, quê Nghệ An) nhận được tin báo cha mất do tuổi cao sức yếu.

Phận làm con, muốn được nhìn bậc sinh thành lần cuối, ông Sỹ nói với cán bộ trung tâm xin về, nhưng được sự động viên rồi suy xét lại việc mình có thể đang trong thời gian ủ bệnh nên ông Sỹ quyết định chịu tang cha trong khu cách ly.

Một cán bộ tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh (Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) cho biết sau khi cân nhắc việc có thể ảnh hưởng tới cộng đồng, tới những người ở nhà và được động viên, ông Sỹ đã quyết định ở lại.

Các cán bộ ở trung tâm cũng chu đáo mua giúp nhang, hoa quả… để ông Sỹ lập bàn thờ, thắp hương vọng về người cha quá cố.

“Đạo lý truyền thống phải giữ, nhưng trong giai đoạn cả nước đang căng thẳng cùng chung tay chống dịch COVID-19 nên anh Sỹ cũng hiểu được khó khăn này. Lãnh đạo đơn vị cũng đã chỉ đạo anh em chuẩn bị đầy đủ hương, hoa quả để anh Sỹ thắp hương cha theo truyền thống dân tộc.

Anh cũng đã gọi điện thoại về xin phép gia đình sẽ chịu tang sau” – cán bộ này cho biết.

Và ở khu cách ly, giọt nước mắt tạ lỗi với đấng sinh thành đã rơi trên khuôn mặt ông Sỹ, trên cả những người xa lạ chung khu cách ly.

TRƯỜNG TRUNG/TTO

Bài mới
Đọc nhiều